Đối thủ đáng lo nhất của Google Chrome vừa được nâng cấp mạnh mẽ

Tram Ho

Những tính năng mới trên Edge 83 giúp tăng cường bảo mật thông tin cho người dùng và phòng tránh tải về các tệp tin độc hại.

Microsoft mới giới thiệu trình duyệt Edge được vài tháng nay, nhưng đã gây ra những áp lực không nhỏ lên Google Chrome. Áp lực sẽ còn mạnh mẽ hơn khi Microsoft tiếp tục tung ra những tính năng hữu ích trên Edge 83.

Theo Bleeping Computer, trình duyệt Edge 83 chỉ cho phép trải nghiệm bởi một lượng người dùng nhất định từ ngày 22/5, với mục đích tìm kiếm các lỗi kỹ thuật trước khi công bố rộng rãi hơn.

Một trong những tính năng mới của Edge 83 là Tự động thay đổi profile (Automatic Profile Switching).

Tính năng này có thể phát hiện người dùng đang điều hướng tới một trang web cần đăng nhập bằng tài khoản công việc. Từ đó, trình duyệt sẽ tự động thay đổi từ profile cá nhân sang làm việc để tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Ngoài ra, bản cập nhật còn có tính năng SmartScreen giúp người dùng an toàn hơn bằng cách chặn truy cập các trang web không rõ nguồn gốc hoặc tải xuống các tệp độc hại.

Tính năng Bộ sưu tập Ảnh cũng được cải thiện trên Edge 83, khi cho phép người dùng kéo và thả các mục ảnh vào bộ sưu tập mà không cần mở ra xem trước. Ngoài ta, tính năng Đồng bộ hoá các tiện ích mở rộng cũng được thêm vào trong phiên bản cập nhật này.

Doi thu dang lo nhat cua Google Chrome vua duoc nang cap manh me hinh anh 1 microsoft_edge_new_chromium_deployment.jpg
Edge 83 chỉ cho phép trải nghiệm bởi một lượng người dùng nhất định để tìm ra các lỗi kỹ thuật trước khi được giới thiệu rộng rãi hơn. Ảnh: Cnet.

Về cơ bản thì cả Edge và Chrome đều được phát triển dựa trên nhân Chromium. Tuy nhiên, quyền riêng tư và bảo mật là cuộc cạnh tranh mới cho các nhà sản xuất trình duyệt.

Cụ thể, Edge có nhiều tính năng để người dùng bảo vệ được thông tin của họ, có chế độ làm việc riêng tránh bị làm phiền bởi các tin nhắn. Google cũng phải loại bớt một số tính năng mới để bảo đảm quyền riêng tư cho người dùng nhằm tiếp tục giữ vững thị phần.

Để trải nghiệm Edge 83, người dùng có thể truy cập trang Microsoft Edge, chọn Stable 83 trong mục Channel/Version. Sau đó, lựa chọn Edge 83.0.478.37 để tải về.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Techtalk