Đội ngũ Exynos của Samsung bị bẽ mặt, khi Galaxy S20 phiên bản Snapdragon 865 được mở bán tại quê nhà

Tram Ho

Một điều thú vị đối với những chiếc smartphone flagship của Samsung, đó là trang bị những con chip xử lý khác nhau tùy thuộc vào từng thị trường. Thông thường, người dùng tại Mỹ và Trung Quốc sẽ nhận được phiên bản trang bị chip Snapdragon cao cấp của Qualcomm, trong khi phần còn lại của thế giới sẽ nhận được phiên bản chip Exynos do Samsung tự sản xuất.

Điều đó hiếm khi xảy ra, bởi nếu một hãng smartphone nào đó có thể tự sản xuất chip xử lý, họ sẽ sử dụng nó trên tất cả các mẫu điện thoại của mình.

Đội ngũ Exynos của Samsung bị bẽ mặt, khi Galaxy S20 phiên bản Snapdragon 865 được mở bán tại quê nhà - Ảnh 1.

Tuy nhiên năm nay, Samsung đã có một chút thay đổi. Gã khổng lồ Hàn Quốc quyết định phát hành phiên bản Galaxy S20 với chip Snapdragon 865 tại quê nhà, thay cho phiên bản chip Exynos 990. Mặc dù đây là một tin vui đối với người dùng tại Hàn Quốc, nhưng cũng là sự đáng thất vọng đối với chính Samsung.

Theo báo cáo của SamMobile, bộ phận phát triển chip xử lý Exynos của Samsung cảm thấy bị xúc phạm và bẽ mặt vì quyết định này của ban giám đốc. Nhóm phát triển đã cố gắng thuyết phục nhưng không thành công. Theo báo cáo Exynos 990 không đáp ứng được kỳ vọng về hiệu năng cao cấp.

Trên thực tế, đã có rất nhiều thử nghiệm cho thấy chip Exynos thua kém Snapdragon, về cả hiệu năng và thời lượng pin. Thậm chí, người dùng đã cùng nhau gửi một bức thư kiến nghị yêu cầu Samsung ngừng bán smartphone cao cấp với chip Exynos.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk