Đối mặt với nhiều tranh cãi, OnePlus sẽ vô hiệu hóa khả năng chụp xuyên quần áo tại thị trường Trung Quốc

Tram Ho

Sau các lo ngại về quyền riêng tư đối với tính năng lọc màu đặc biệt trên camera của OnePlus 8 Pro, khi nó cho thấy khả năng có thể chụp xuyên qua nhựa hoặc vải quần áo, hãng OnePlus cho biết sẽ tạm thời vô hiệu bộ lọc camera này trong phiên bản thiết bị bán tại Trung Quốc.

Thông tin này được công ty công bố đầu tiên trên trang Weibo của họ.

Đối mặt với nhiều tranh cãi, OnePlus sẽ vô hiệu hóa khả năng chụp xuyên quần áo tại thị trường Trung Quốc - Ảnh 1.

Trong khi chúng tôi cho rằng camera này sẽ cho người dùng khả năng sáng tạo hơn khi chụp ảnh trên smartphone, chúng tôi cũng hiểu rằng nó đã gây ra các mối lo ngại về quyền riêng tư.” Công ty cho biết trên diễn đàn tiếng Anh của mình. “Vì vậy chúng tôi đang phát triển một bản cập nhật OTA sẽ được phát hành trong những tuần tới để mang tới bộ lọc Photochrom này trong khi vẫn giới hạn chức năng gây ra lo ngại cho người dùng.”

Trong khi OnePlus cho biết họ sẽ tắt tính năng này trong hệ điều hành HydrogenOS, hệ điều hành dành cho smartphone OnePlus bán tại Trung Quốc, tính năng này vẫn hiện diện trong OxygenOS, hệ điều hành trên toàn cầu cho dòng smartphone này.

Dù có thể tạo ra những bức ảnh nhìn xuyên qua lớp nhựa như tia X-quang, nhưng trên thực tế, tính năng này dựa vào khả năng ghi lại ánh sáng hồng ngoại của cảm biến camera – đây là tần số ánh sáng mà mắt người không nhìn thấy được. Vì vậy dù có thể chụp được các linh kiện bên trong thiết bị điện tử, camera này chỉ có thể nhìn thấy một vài vật liệu đặc biệt sau lớp quần áo, cũng như khó có thể soi được đồ lót của mọi người.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk