Đôi giày thông minh là câu trả lời của người Ấn Độ về Google Glass

Diem Do

Người Ấn Độ khởi xướng Công nghệ Ducere tạo ra giày Lechal được kích hoạt Bluetooth- Công nghệ Ducere

 

Trong khi những người dân Ấn Độ không thể mua Google Glass ở Ấn Độ, thì họ sẽ là những người đầu tiên trong thế giới vươn tới những điều lớn lao sau này trong công nghệ có thể đeo được bằng: giày thông minh.

 

Người Ấn Độ khởi động dự án công nghệ Ducere, sẽ bắt đầu bán những đôi giày Lechal kích hoạt Bluetooth với giá hơn 100$ một đôi vào tháng 9. Những đôi giày đồng bộ với những ứng dụng điện thoại thông minh sử dụng bản đồ Google và thông báo rung đến người dùng biết được khi nào và ở đâu để chuyển hướng đến nơi mà họ muốn tới.

 

Chỉ cần nói cho điện thoại của bạn nơi mà bạn muốn đến và sau đó bạn có thể cất nó trong túi của bạn, bởi vì chiếc giày bên phải hoặc trái sẽ reo lên để dẫn đường cho bạn.

 

Ducere đã khởi xướng bởi hai kỹ sư người Ấn Độ, họ học tập và làm việc tại Hoa Kỳ vào năm 2011, và đã phát triển đến 50 nhân viên trong thành phố của Secunderabad ở bang Telengana mới thành lập phía Nam Ấn Độ. 

 

“Những đôi giày là sự mở rộng tự nhiên của cơ thể con người” Krispian Lawrence 30 tuổi – nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty cho biết. “ Bạn có thể ra khỏi nhà mà không cần đồng hồ hay dây đeo cổ tay, nhưng bạn sẽ không bao giờ ra khỏi nhà mà không có giày.”

 

Ông Lawrence đã dùng kinh nghiệm của mình suốt thời gian là một cựu công tố viên Mỹ với 24 bằng sáng chế quốc tế và Ấn Độ tạo ra những chiếc giày báo rung cho công ty của ông ấy.

 

Ban đầu Ducere phát triển những đôi giày với cái tên là Lechal trong tiếng Hin-đi (Ấn Độ) có nghĩa là “hãy đưa tôi đi cùng” để giúp đỡ những người khiếm thị dựa vào những chiếc gậy để đi bộ.

 

Trong khi chiếc gậy có thể giúp những người khiếm thị phát hiện ra những chướng ngại vật nhưng không thể nói cho họ biết cách để đối mặt hay khi nào chuyển hướng. Ông Lawrence nhận thấy điều này nên ông nói “Đó là nơi mà chúng tôi có thể đi đến và tạo ra những sản phẩm hỗ trợ cho những điều  bất cập này. ”

 

Theo như tổ chức Y tế thế giới cho biết có khoảng  285 triệu người khiếm thị trên toàn thế giới mà hầu hết là ở Ấn Độ.

 

Trong khi kiểm tra những đôi giày, công ty đã nhận thấy được tiềm năng của những đôi giày này đối với những người có mắt bình thường. Ví dụ đối với những người chạy bộ, những người leo núi bằng xe đạp hay thậm chí những khách du lịch có thể kết nối với điểm đến của họ mà không cần phải dừng lại để kiểm tra những chiếc điện thoại trong khi đang di chuyển, bởi vì những tiếng reo trong đôi giày của họ sẽ giúp họ biết khi nào chuyển hướng.

 

Ông Lawrence cho biết những đôi giày có thể được sử dụng một cách đúng đắn hơn để ghi lại khoảng cách đã đi và bao nhiêu calo đã bị đốt cháy.

 

Đế giày kích hoạt Bluetooth có thể được tháo rời bằng công nghệ Ducere. – Công nghệ Ducere

 

Những đôi giày và những đế giày có thể tháo rời  được thiết kế và phát triển ở Ấn Độ và được sản xuất tại Trung Quốc. Những đôi giày và đế chèn có màu đỏ hoặc đen và có giá giữa khoảng từ 100$ và 150$. Ông Lawrence cho biết họ sẽ tìm ra để chọn những cửa hàng vào tháng 9. Ông sẵn sàng đặt 25.000 đôi và mong đợi bán 100.000 đôi đến tháng ba.

 

Ông Lawrence cho biết công ty được hỗ trợ bởi ba nhà đầu tư và bây giờ họ đang hy vọng  tăng thêm từ 4$ triệu đến 5$ triệu để tiếp thị sản phẩm của họ. Họ đã từ chối tiết lộ tên của những nhà đầu tư hay số tiền mà họ đã đầu tư.

 

Ducere đã kết hợp với các tổ chức phi lợi nhuận và các viện mắt để bán sản phẩm Lechal với một mức giá phải chăng là một thách thức lớn có thể nhận thấy ngay.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : blogs.wsj.com