Doanh số iPhone tăng tới 50% trong mùa dịch, Apple tiếp tục có một quý kinh doanh thắng lớn

Tram Ho

Ngày hôm qua, Apple đã công bố báo cáo tài chính Q2/2021 của mình, với doanh thu ấn tượng 81,43 tỷ USD, tăng trưởng 36% so với năm ngoái. Đây là kỷ lục cao nhất trong tất cả các Q2 từ trước đến nay của Apple, vốn là quý kinh doanh ảm đạm nhất trong cả năm.

Theo truyền thống, khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm thường có doanh số bán iPhone sụt giảm, vì người tiêu dùng chuyển hướng quan tâm tới những chiếc iPhone mới sắp ra mắt. Nhưng trong Q2/2021, doanh số iPhone vẫn tăng trưởng tới 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là do nhu cầu đối với iPhone 12 series vẫn còn rất lớn.

Doanh số iPhone tăng tới 50% trong mùa dịch, Apple tiếp tục có một quý kinh doanh thắng lớn - Ảnh 1.

Những thông tin rò rỉ cho biết rằng iPhone 13 series sẽ không có nhiều thay đổi, ngoại trừ màn hình được nâng cấp lên 120Hz, cụm camera mới và rãnh tai thỏ nhỏ hơn. Có thể vì vậy mà người tiêu dùng không mấy quan tâm đến việc chờ đợi iPhone 13 ra mắt.

Doanh số máy tính Mac và iPad cũng tăng so với cùng kỳ năm ngoái, lần lượt là 16,3% và 11,9%. CEO Tim Cook nhấn mạnh rằng Mac và iPad có doanh số đạt kỷ lục cao nhất trong tất cả các Q2 từ trước đến nay của Apple. Trong những tháng vừa qua, Apple đã ra mắt iMac 24 inch và iPad Pro mới trang bị chip M1.

Thật trùng hợp, mảng dịch vụ của Apple cũng đạt mức doanh thu cao nhất trong tất cả các Q2 từ trước đến nay. Apple đã tiếp tục cải tiến dịch vụ Apple Music, hỗ trợ tính năng nghe nhạc chất lượng cao. Bên cạnh đó, Apple cũng ra mắt những chương trình podcast mới.

Tuy nhiên, Apple vẫn đang phải đối mặt với một vấn đề lớn. Đó là những cuộc điều tra của các nhà lập pháp. Bắt đầu từ vụ kiện với Epic Games, Apple tiếp tục bị FTC điều tra liên quan đến luật chống độc quyền kho ứng dụng App Store.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk