Doanh số Apple Watch trên toàn cầu vượt ngưỡng 100 triệu chiếc nhưng chỉ có 10% iPhone thực sự dùng nó

Tram Ho

Theo nhà phân tích Neil Cybart, lượng bán Apple Watch trên thế giới đã vượt qua con số 100 triệu chiếc. Điều này không có nghĩa là 100 triệu người đã sở hữu Apple Watch.

Doanh số Apple Watch trên toàn cầu vượt ngưỡng 100 triệu chiếc nhưng chỉ có 10% iPhone thực sự dùng nó - Ảnh 1.

Tuy nhiên có thể hiểu rằng có khoảng 100 triệu chiếc Apple Watch đang được sử dụng trên toàn cầu. Theo phân tích, sau khi Apple ra mắt Apple Watch Series 6, Apple Watch SE và Apple Fitness+ vào tháng 12/2020, số liệu chính thức đã vượt qua con số này.

Apple Watch đã xuất hiện hơn 6 năm trên thị trường. Riêng năm 2020, công ty ghi nhận hơn 30 triệu người dùng mới. Kỷ lục bán hàng trong năm 2020 thậm chí còn vượt qua kỷ lục của năm 2015, 2016 và 2017 cộng lại.

Tuy nhiên nhà phân tích cũng khẳng định rằng, không có nhiều người dùng iPhone sử dụng Apple Watch. Tính đến cuối năm 2020, khoảng 10% người dùng iPhone đang đeo Apple Watch

Xét theo nhu cầu khác nhau của người dùng iPhone, tỷ lệ này rất cao. Vì Mỹ là quê nhà của Apple và khá chuộng Apple Watch nên không ngạc nhiên khi doanh số bán Apple Watch ở Mỹ có xu hướng tăng lên đáng kể. Vào cuối năm 2020, có khoảng 35% người dùng iPhone tại Mỹ đang đeo Apple Watch.

Mặc dù tỷ lệ này có vẻ nhỏ nhưng nếu xét về khả năng mở rộng trong tương lai và con số hơn 1 tỷ chiếc iPhone đang hoạt động trên toàn cầu thì đây là những con số tuyệt vời. Nghiên cứu cũng chỉ ra, AppleWatch hiện là sản phẩm lớn thứ tư của Apple. Tầm quan trọng về doanh số của nó chỉ đứng sau iPhone, iPad và Mac, thậm chí ước tính đến năm 2022, Apple Watch sẽ vượt qua Mac.

Doanh số Apple Watch trên toàn cầu vượt ngưỡng 100 triệu chiếc nhưng chỉ có 10% iPhone thực sự dùng nó - Ảnh 2.

Một trong những lý do khiến ngày càng có đông người dùng Apple Watch vì mọi người muốn tìm kiếm các thiết bị đeo giúp cá nhân hóa công nghệ tốt hơn.

Apple Watch phổ biến với đông đảo người tiêu dùng vì nó sở hữu nhiều yếu tố công nghệ hấp dẫn. Ngoài ra nó còn cung cấp nhiều tính năng độc đáo như theo dõi hoạt động và dấu hiệu sức khỏe quan trọng. Chưa kể đến việc tích hợp hệ sinh thái của Apple cho phép người tiêu dùng tích hợp và kết nối Apple Watch với các sản phẩm và dịch vụ khác của Apple.

Sở dĩ nhiều người hiện nay thích Apple Watch vì nó có thể xử lý được một số tác vụ hiện chỉ có các thiết bị mạnh mẽ như iPhone và iPad mới có thể xử lý được. Thiết kế mới của Apple Watch cũng không có giới hạn cố hữu nào. Điều này giúp Apple Watch có được đời sống riêng và dễ dàng chiếm lĩnh thị trường thiết bị đeo nhờ danh tiếng của Apple.

Nhìn về tương lai, Neil Cybart dự đoán với những nỗ lực bổ sung các tính năng mới của Apple, doanh số Apple Watch sẽ có mức tăng trưởng lớn hơn.

Tham khảo Gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk