Độ giàu của tỷ phú Jeff Bezos không bị ảnh hưởng nhiều, vì ông đã bán 3,4 tỷ USD cổ phiếu Amazon ngay trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát

Tram Ho

Hàng triệu người trên toàn thế giới đang mất việc và hàng nghìn tỷ USD đã biến mất khỏi thị trường chứng khoán, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát và khiến tất cả mọi người hoảng sợ.

Nhưng không ai cũng như vậy. Tỷ phú Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, có khối tài sản tăng thêm 5,5 tỷ USD so với hồi đầu năm. Tài sản của ông chủ yếu là cổ phiếu Amazon, đã tăng lên 120 tỷ USD vào hôm thứ 5 tuần trước.

Độ giàu của tỷ phú Jeff Bezos không bị ảnh hưởng nhiều, vì ông đã bán 3,4 tỷ USD cổ phiếu Amazon ngay trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát - Ảnh 1.

Tỷ phú Jeff Bezos đã tự cứu mình khỏi những tổn thất nặng nề, bằng cách bán một số lượng lớn cổ phiếu Amazon vào tháng 2, trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và khiến cho thị trường chứng khoán toàn cầu sụp đổ.

Theo hồ sơ kinh doanh, tỷ phú Jeff Bezos đã bán số cổ phiếu Amazon trị giá 3,4 tỷ USD trong tuần đầu tiên của tháng 2, ngay trước khi giá cổ phiếu đạt đỉnh.

Số cổ phiếu được bán chiếm tới 3% tổng số cổ phần tại Amazon của vị tỷ phú, lớn hơn rất nhiều so với những lần bán cổ phiếu trước đây. Các chuyên gia nhận định rằng tỷ phú Jeff Bezos đã bán cổ phiếu ở một thời điểm vô cùng hoàn hảo, điều mà ngay cả những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm nhất cũng khó có thể làm được.

Việc bán cổ phiếu đúng thời điểm đạt đỉnh trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, không chỉ giúp Jeff Bezos giảm bớt tổn thất nặng nề khi thị trường sụp đổ, mà còn giúp ông có cơ hội để tái đầu tư và sinh lời khi giá cổ phiếu sụt giảm.

Đây cũng là chiến lược mà nhà đầu tư huyền tại Warren Buffett đã từng chỉ ra: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi và sợ hãi khi người khác tham lam”.

Tham khảo: theguardian

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk