DJI bị Mỹ đưa vào “Danh sách thực thể” giống Huawei

Tram Ho

Công ty sản xuất drone và các loại phụ kiện máy ảnh nổi tiếng DJI của Trung Quốc hiện đã bị đưa vào “Danh sách thực thể” của Mỹ, cũng giống với gã khổng lồ Huawei. Việc bị đưa vào danh sách này đồng nghĩa với việc DJI sẽ bị cấm hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ, nếu chưa được cấp phép.

Tình trạng hiện nay của DJI sẽ giống với Huawei. Việc bị đưa vào danh sách thực thể khiến Huawei không được hợp tác với các công ty của Mỹ. Hậu quả là những chiếc smartphone của Huawei không được phép cài đặt dịch vụ của Google và không thể bán tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

DJI bị Mỹ đưa vào “Danh sách thực thể” giống Huawei - Ảnh 1.

Theo Drone DJ và một số hãng tin khác, Mỹ đưa DJI vào danh sách thực thể là vì công ty này có mối liên hệ mật thiết với Chính phủ Trung Quốc. Mỹ cáo buộc DJI cung cấp thiết bị cho Chính phủ Trung Quốc để theo dõi người dân tại nước này.

Hiện tại vẫn chưa rõ ảnh hưởng của quyết định này tới DJI là như thế nào. Bởi khác với Huawei, DJI không tích hợp các công nghệ của Mỹ vào trong những sản phẩm của mình. Do đó, DJI có thể vẫn sẽ sống tốt chỉ với một vài thay đổi nhỏ.

Tuy nhiên nếu một thành phần linh kiện hoặc phần mềm có nguồn gốc từ Mỹ, thì DJI sẽ phải tìm nguồn cung ứng từ quốc gia khác để thay thế, hoặc xin cấp phép để được tiếp tục hợp tác. Nếu không, DJI sẽ không thể tiếp tục sản xuất thiết bị đó.

Đại diện của DJI cũng đã có phản hồi trước thông tin này: “DJI rất thất vọng trước quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Các khách hàng tại Mỹ vẫn có thể tiếp tục mua và sử dụng sản phẩm của DJI một cách bình thường. DJI vẫn cam kết phát triển những sản phẩm sáng tạo nhất và mang lại lợi ích cho thế giới”.

Tham khảo: androidauthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk