Django Vs Laravel? Khung cuối nào tốt hơn? Tại sao?

Tram Ho

Được rồi, vì vậy trong vài tuần qua, chúng tôi đã nhận được rất nhiều email và tin nhắn về việc chọn một khung phát triển web lý tưởng. Rất nhiều doanh nhân định hướng công nghệ đã hỏi chúng tôi nên chọn khuôn khổ nào – Django hoặc Laravel.

Vâng, chúng tôi nghĩ tại sao không giải thích mọi thứ chúng tôi biết về điều này trên một bài đăng.

Mặc dù có một chút kỹ thuật, chúng tôi sẽ cố gắng giữ cho nó nhẹ và sáng suốt nhất có thể.

Để hiểu khung phát triển web nào tốt hơn, chúng ta cần phải có nền tảng vững chắc. Hiểu được khung là gì và các loại của nó sẽ cho chúng ta hiểu một cách có hệ thống về khung nào làm gì và cái nào tốt hơn.

Vì vậy, hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Khung phát triển web là gì?

Giống như bạn biết, phát triển web là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, để làm cho việc này tương đối dễ dàng hơn, có nhiều bộ tài nguyên có sẵn. Những bộ tài nguyên này được gọi là khung. Nếu bạn đang tự hỏi những khung này bao gồm những gì, chúng bao gồm:

 1. Mẫu để trình bày thông tin cho người dùng trong trình duyệt
 2. Một môi trường lập trình lý tưởng
 3. API hoặc giao diện lập trình ứng dụng
 4. Và các dịch vụ và nhu yếu phẩm để xây dựng hệ thống quản lý nội dung

Khung phát triển có hai loại – Khung FrontendKhung cuối cùng

1. Khung giao diện

Theo định nghĩa, frontend đề cập đến các khía cạnh web hiển thị cho người dùng. Khung Frontend là các gói chứa mã viết sẵn được phân loại trong các thư mục khác nhau. Khung Frontend đóng vai trò là nền tảng để bạn xây dựng sản phẩm cuối cùng với sự linh hoạt liền mạch.

Một khung giao diện điển hình chứa:

 1. Các lưới cho phép bạn tổ chức các yếu tố thiết kế
 2. Các kiểu phông chữ và kích thước được xác định trước
 3. Các thành phần trang web được dựng sẵn như nút, thanh điều hướng, bảng điều khiển bên và nhiều hơn nữa

2. Khung cuối cùng

Còn được gọi là lập trình phía máy chủ, phụ trợ là tất cả mọi thứ xảy ra. Các khung công tác phụ trợ thực hiện các logic phía máy chủ như lưu trữ dữ liệu, truy xuất dữ liệu, xử lý và xử lý dữ liệu, quản lý các phản hồi và hơn thế nữa.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng cơ bản về khung công tác là gì, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút để hiểu Django và Laravel là gì và về ưu điểm và nhược điểm của chúng và cuối cùng, cái nào tốt hơn.

Difference between Django Vs Laravel Chart/Infographics

Khung Django

Một khung công tác mã nguồn mở, Django được viết bằng Python và được sử dụng để phát triển các trang web và ứng dụng web phức tạp.

Nó tuân theo mô hình kiến ​​trúc Model-View-Template và phổ biến vì các tính năng nhẹ và mô-đun độc lập để thử nghiệm và phát triển.

Ra mắt vào năm 2005 bởi Django Software Foundation, khung này được triển khai bởi một số công ty nổi tiếng như Instagram, Mozilla, Pinterest và hơn thế nữa. Toàn bộ mục đích của Django là đơn giản hóa quá trình phát triển các trang web và ứng dụng phức tạp và tiết kiệm thời gian. Bởi vì điều này, Django đến như một công cụ lý tưởng cho khởi nghiệp.

Top Industry Verticals of Django Framework

Ưu điểm của Django Framework

1. Tốc độ

Một trong những lợi thế chính của Django là nó cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng và trang web nhanh nhất có thể. Nếu việc ra mắt một cổng thông tin trong thời hạn chặt chẽ là mối quan tâm của bạn, Django sẽ giúp bạn làm điều đó.

2. Bảo mật

Django cho phép ít hoặc không có không gian cho các nhà phát triển phạm sai lầm về các vi phạm an ninh hoặc thỏa hiệp. Khung này giúp các nhà phát triển tránh mắc các lỗi phổ biến như SQL tiêm, nhấp chuột, giả mạo yêu cầu giữa các trang, kịch bản chéo trang và hơn thế nữa.

3. Khả năng mở rộng

Django hoàn hảo cho các trang web hoặc ứng dụng có xu hướng lưu lượng truy cập lớn. Nhờ tính năng mở rộng, quản lý lưu lượng truy cập không phải là vấn đề lớn.

Nhược điểm của Django Framework

 1. Django có thể có một chút vấn đề đối với việc phát triển các trang web hoặc ứng dụng nhỏ hơn
 2. Định tuyến trong Django khá khó khăn
 3. Django không cung cấp thông báo hoặc cảnh báo khi có lỗi trong mẫu

Khung rốn

Được tạo bởi Tayler Otwell, Laravel ban đầu được tung ra vào năm 2011. Trong một thập kỷ, Laravel đã phát triển để trở thành một trong những khung phát triển web phổ biến nhất trong các cộng đồng phát triển.

Nó tuân theo kiến ​​trúc Model-View-Control và lý tưởng để xây dựng các hệ thống quản lý nội dung.

Bên cạnh đó, các tính năng tích hợp của nó được thiết kế để giúp công việc của nhà phát triển web dễ dàng hơn và nó cũng đơn giản hóa nhiệm vụ phức tạp là phát triển ứng dụng từ đầu.

Top Industry Verticals of Laravel Framework

Laravel được sử dụng bởi 9GAG, Toyota Hall of Fame, UNION và nhiều hơn nữa.

Ưu điểm của khung làm việc

1. Đường cong học tập tối thiểu

Điều làm cho Laravel nổi bật là thực tế là nó rất dễ học. Nó có một cộng đồng phát triển vững chắc và tài liệu của nó rất đơn giản cho người mới bắt đầu hiểu và bắt đầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thuê nhà phát triển được chứng nhận của Laravel .

2. Nghệ nhân

Laravel cho phép bạn phát triển liền mạch các ứng dụng dòng lệnh nhờ vào Artisan CLI tuyệt vời của nó. Nó bao gồm một số công cụ tiên tiến cho phép bạn dễ dàng thực hiện các tác vụ và di chuyển.

3. Các tính năng mới nhất của PHP

Một trong những ưu điểm tốt nhất của Laravel là nó được cập nhật với tất cả các tính năng mới nhất của PHP. Trong khi các khung công tác khác chưa bắt kịp, bạn có quyền truy cập vào một số tính năng mới nhất trong Giao diện, Không gian tên, Chức năng ẩn danh, Quá tải và hơn thế nữa với Laravel 5.

Nhược điểm của khung làm việc

 1. Laravel thiếu tính năng thanh toán.
 2. Việc nâng cấp từ Laravel 5 lên 4 không liền mạch. Có nghĩa là, cập nhật mã của bạn có thể phá vỡ ứng dụng của bạn.
 3. Nó luôn không cung cấp sự phong phú 100% di động.

Cái nào tốt hơn? Django Vs Laravel

Market Share of Django and Laravel Framework in Top Websites & Categories

Không có khung phát triển nào là hoàn hảo. Tác động mà mỗi khung công tác phụ thuộc vào loại dự án mà nó được triển khai.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Django để phát triển một thứ gì đó nhẹ, bạn sẽ không trải nghiệm hết tiềm năng của khung. Tất cả tập trung vào việc lựa chọn khuôn khổ phù hợp cho dự án phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có ý định biết khung nào có lợi thế hơn khung kia, điều này sẽ giúp ích.

Các tính năng cạnh: Django Vs Laravel

Khi nói đến các tính năng mà mỗi khung mang đến cho bảng, Laravel chắc chắn có một lợi thế.

Ví dụ, định tuyến có thể có một chút vấn đề trong Django vì không có cấu trúc dựng sẵn để phát triển API. Bạn có thể tự phát triển một hoặc sử dụng khung REST.

Mặt khác, Laravel làm cho việc định tuyến trở nên đơn giản vì bạn có một cách dễ dàng để phát triển API. Nhờ ORM (Object Relative Mapper) và mức độ trừu tượng cao trên cơ sở dữ liệu quan hệ, các nhà phát triển có thể viết mã bằng Python (chứ không phải trên SQL) để đọc, tạo, sửa đổi hoặc xóa các lược đồ và dữ liệu trong cơ sở dữ liệu.

Không chỉ vậy, một trang web của Laravel tương đối nhanh hơn và cung cấp hỗ trợ trong nhà. Nó hỗ trợ SASL, bộ đệm phụ trợ bộ đệm và nhiều tính năng hơn.

Kết thúc

Giống như chúng tôi đã đề cập, mỗi khung có một ưu và nhược điểm riêng. Nhưng một cách tương đối, Laravel là lý tưởng cho sự phát triển của cả các trang web và ứng dụng đơn giản và phức tạp.

Bên cạnh đó, nó cũng cho phép bạn dành ít thời gian cho việc đào tạo nội bộ thay vì yêu cầu bạn thuê nhà phát triển Laravel.

Vì vậy, hãy phân tích dự án của bạn và chọn một khuôn khổ một cách khôn ngoan.

Nhưng là một doanh nhân, nếu tất cả điều này nghe có vẻ quá kỹ thuật và nan giải, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với công ty phát triển Laravel như chúng tôi.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ phát triển Laravel tốt nhất trên thị trường và các nhà phát triển của chúng tôi được lựa chọn cẩn thận để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của bạn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo