Disney công bố xây dựng khu dân cư sang trọng, nhưng không phải Disneyland mà bạn tưởng

Tram Ho

Công ty Disney vừa qua đã công bố kế hoạch xây dựng nhiều khu dân cư trên khắp nước Mỹ. Khu dân cư đầu tiên dự kiến sẽ khởi công vào năm nay tại Rancho Mirage, California.

Disney công bố xây dựng khu dân cư sang trọng, nhưng không phải Disneyland mà bạn tưởng - Ảnh 1.

Phát ngôn viên của Disney nói rằng “Cotino”, dự án đầu tiên trong chuỗi dự án “Storyliving by Disney”, sẽ có khoảng 1.900 căn nhà nhiều chủng loại trên khu đất rộng khoảng 618 mẫu Anh.

Nhưng bạn sẽ không tìm thấy chuột Mickey tại đây và cũng sẽ không có các đặc điểm liên quan đến công viên giải trí hoặc sản phẩm của Disney. Thay vào đó, cư dân sẽ có các hoạt động giải trí dưới nước, các lớp học nấu ăn, hội thảo về sức khỏe hoặc các dự án từ thiện.

Cotino tọa lạc bên ngoài khu vực Palm Springs, được xây dựng bởi DMB Associates từ Arizona, công ty đã xây dựng một số khu cộng đồng sang trọng ở Mỹ và các quốc gia khác.

Disney công bố xây dựng khu dân cư sang trọng, nhưng không phải Disneyland mà bạn tưởng - Ảnh 2.

Bên cạnh việc quy hoạch các khu chung cư và nhà riêng, Disney còn có kế hoạch mở một khu hỗn hợp cho công chúng. Khách bên ngoài có thể đến thăm Cotino bằng cách mua vé trong ngày, họ có thể trải nghiệm các khu mua sắm, ăn uống, giải trí, khách sạn và công viên. Một số khu vực sẽ chỉ dành cho cư dân từ 55 tuổi trở lên.

Disney công bố xây dựng khu dân cư sang trọng, nhưng không phải Disneyland mà bạn tưởng - Ảnh 3.

Khu dân cư này sẽ được bố trí xung quanh một hồ lớn rộng 24 mẫu Anh mà Disney cho biết sẽ có “làn nước trong xanh như ngọc” nhờ công nghệ Crystal Lagoons được triển khai tại các khu nghỉ dưỡng của họ.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Disney tham gia vào lĩnh vực xây dựng khu dân cư. Năm 1996, họ đã  thành lập khu Celebration ở Florida, một cộng đồng được quy hoạch gần Walt Disney World Resort. Vào năm 2011, Disney mở khu nghỉ dưỡng Golden Oak sang trọng ở cùng bang. Và chính Walt Disney đã muốn phát triển một “thành phố của tương lai” có tên là Epcot (viết tắt của “Experimental Prototype Community of Tomorrow”).

Disney công bố xây dựng khu dân cư sang trọng, nhưng không phải Disneyland mà bạn tưởng - Ảnh 5.

Disney công bố xây dựng khu dân cư sang trọng, nhưng không phải Disneyland mà bạn tưởng - Ảnh 6.

Tuy nhiên, không phải tất cả các công trình này đều thành công. Các kế hoạch đầy tham vọng cho Epcot đã không bao giờ được thực hiện, trong khi Celebration gặp phải các vấn đề như rò rỉ và nấm mốc, mà bản thân Disney không chịu trách nhiệm bảo trì.

Giá cả của Cotino vẫn chưa được công bố, người phát ngôn cho biết giá nhà sẽ do công ty xây dựng xác định, tùy theo điều kiện thị trường.

Tham khảo: CNN

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk