Discord cập nhật tính năng video call, chỉ cần bấm một nút là tham gia ngay phòng chat

Tram Ho

Trong một bản cập nhật mới được tung ra vào hôm nay dành cho desktop, trình duyệt, và iOS (bản Android sẽ sớm xuất hiện), Discord đã tăng cường khả năng chat video thông qua Server Video, một tính năng cho phép người dùng tham gia và rút khỏi một cuộc gọi video chỉ bằng một lần nhất nút trong khi đang ở trong bất kỳ kênh voice nào của Discord. Dù Discord đã có chức năng video chat từ năm 2017, nhưng trước đây, bạn cần phải tạo những nhóm chat riêng biệt cho từng cuộc gọi.

Discord cập nhật tính năng video call, chỉ cần bấm một nút là tham gia ngay phòng chat - Ảnh 1.

Tuy nhiên, với bản cập nhật Server Video mới, việc tham gia một cuộc video chat sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bởi bạn chỉ phải nhấn một nút bấm mà thôi – có nghĩa là bạn sẽ phải không mày mò trong các tin nhắn trực tiếp (direct message) hoặc liên tục thêm các liên hệ khác nhau vào các nhóm chat khác nhau để tập trung đủ bạn bè vào cùng một cuộc gọi. Trên hết, nhờ bản cập nhật lần này, Discord nay đã cho phép bạn chia sẻ webcam với Go Live cùng lúc, do đó nếu bạn muốn stream nội dung trên màn hình máy tính và cho bạn bè thấy khuôn mặt của bạn cùng một lúc, thì bạn hoàn toàn có thể làm điều đó.

Trong một bài viết mới đây trên blog của Discord, công ty này nói rằng họ đã muốn cải thiện chức năng video chat từ lâu, và khi đại dịch xảy ra, buộc mọi người phải làm việc cũng như học tập tại nhà, họ quyết định ưu tiên phát triển tính năng Server Video để kịp tiến độ ra mắt.

Discord cập nhật tính năng video call, chỉ cần bấm một nút là tham gia ngay phòng chat - Ảnh 2.

Cùng với tính năng Server Video, Discord còn công bố sẽ chính thức hỗ trợ Discord trên Safari của macOS, do đó bạn sẽ không cần cài đặt ứng dụng desktop nữa. Và nếu nhiêu đó cải tiến là chưa đủ, thì Discord còn tung ra một vài cải thiện khá chất lượng khác, bao gồ cải thiện hiệu năng video chat trên ứng dụng web của Discord trên Chrome để người dùng không còn cần phải tải về phần mở rộng Discord dành riêng cho Chrome nữa.

Bởi Discord vốn được phát triển chủ yếu dành cho các game thủ kết nối với nhau khi chơi game, nên Server Video có lẽ không phải là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ý định dùng nó cho các cuộc họp công sở. Còn với mọi việc khác thì sao? Discord đang nhanh chóng trở thành một dịch vụ liên lạc đáng tin cậy cho cả game thủ lẫn người dùng thông thường.

Tham khảo: Gizmodo

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk