Điện thoại Samsung bốc cháy khiến máy bay phải sơ tán

Tram Ho

Theo thông tin từ The Seattle Times, một chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines (Mỹ) từ New Orleans đến Seattle đã được sơ tán vào đêm thứ Hai sau khi một chiếc smartphone bốc cháy. 

Perry Cooper, người phát ngôn của Cảng Seattle cho biết chiếc smartphone đó là Samsung Galaxy A21. “Chiếc điện thoại đã bị đốt cháy đến mức không thể nhận dạng được. Tuy nhiên, vị hành khách đã xác nhận rằng nó là Samsung Galaxy A21”, Cooper nói trong một email gửi tới The Seattle Times.

Điện thoại Samsung bốc cháy khiến máy bay phải sơ tán - Ảnh 1.

Samsung Galaxy A21

Dù đám cháy đã được dập tắt bằng bình chữa cháy và túi chứa pin chuyên dụng, tuy nhiên lượng khói bốc ra đã khiến cho tổ bay buộc phải triển khai các đường trượt sơ tán. Chuyến bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Seattle-Tacoma, và cả 128 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn được xe buýt vận chuyển đến bến. Không có ai bị thương nặng, nhưng có hai người phải nhập viện.

Trên Twitter, một hành khách có mặt trên chuyến bay mang tên Maddy Harrison nói rằng chiếc điện thoại đã bốc cháy “như một cỗ máy bốc khói.” Anh này cũng đã có lời khen tới tổ bay về cách thức xử lý chuyên nghiệp khi gặp sự cố.  

Điện thoại Samsung bốc cháy khiến máy bay phải sơ tán - Ảnh 2.

Hành khách được sơ tán sau sự cố (ảnh: Kevin Ko)

Việc điện thoại bốc cháy hay phát nổ do pin không phải là một điều quá hiếm gặp, nhưng nó lại khiến người dùng nhớ về sự cố đau buồn của Samsung hồi năm 2016 với chiếc Galaxy Note7. Ở thời điểm đó, Galaxy Note7 đã gặp phải hàng loạt sự cố về pin, khiến cho Samsung phải triệu hồi và sau đó khai tử dòng máy này. Các hãng hàng không cũng đã ra lệnh cấm hành khách mang theo Galaxy Note7 lên máy bay.

Tuy vậy, chưa có bằng chứng nào cho thấy Galaxy A21 đang phải đối mặt với một vấn đề tương tự, ít nhất là tính đến thời điểm hiện tại.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk