Điện thoại ‘cục gạch’ gắn bó nhiều năm với tỷ phú Warren Buffett

Tram Ho

Warren Buffett – Chủ tịch Berkshire Hathaway là một trong những nhà đầu tư thành công và giàu có nhất thế giới. Tuy nhiên, tỷ phú 92 tuổi lại nổi tiếng là người có lối sống giản dị, không khoa trương.

Thay vì sở hữu những chiếc smartphone đời mới nhất như nhiều người giàu khác, Warren Buffett gắn bó với chiếc điện thoại nắp gập Samsung SCH-U320 có giá khoảng 20 USD trong nhiều năm liền.

“Đây là điện thoại mà tôi vô tình có được. Alexander Graham Bell (nhà phát minh, nhà khoa học Scotland nhận bằng sáng chế cho phát minh ra điện thoại vào năm 1876) đã cho tôi mượn nhưng tôi quên trả lại ông ấy”, Buffett nói đùa trong một chương trình.

Điện thoại ‘cục gạch’ gắn bó nhiều năm với tỷ phú Warren Buffett - Ảnh 1.

Warren Buffett từng sử dụng điện thoại nắp gập của Samsung trong nhiều năm liền. Ảnh: CNBC

Sau nhiều năm trung thành với điện thoại nắp gập của Samsung, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hồi đầu năm 2020, Buffett cho biết ông đã chuyển sang dùng iPhone 11. “Chiếc điện thoại nắp gập của tôi đã ra đi mãi mãi”, Buffett nói.

Chủ tịch Berkshire cũng thừa nhận mình là một “ông cụ không am hiểu công nghệ” và thường chỉ sử dụng điện thoại để nghe gọi. Tuy nhiên, tỷ phú này vẫn dùng iPad hàng ngày để nghiên cứu thông tin về cổ phiếu cũng như biến động của thị trường chứng khoán.

Trước đó, Warren Buffett tiết lộ ông có một chiếc iPhone X nhưng không dùng đến. “Một người bạn đã gửi cho tôi một chiếc iPhone X nhưng tôi chưa sử dụng nó. Người đó rất tốt. Tôi còn nghĩ rằng ông ấy đang viết cho tôi một lá thư như gửi cho đứa trẻ 3 tuổi vậy. Ở trong đấy có ghi cặn kẽ từng quy trình và giải thích cho tôi cách để sử dụng chiếc điện thoại đó”, ông nói.

Năm 2018, CEO Apple – Tim Cook nói rằng ông sẽ bay tới Omaha để giúp Buffett cài đặt chiếc iPhone mới. “Tôi nói với ông ấy rằng, tôi sẽ đích thân đến tận Omaha để cài đặt điện thoại cho ông ấy”, Tim Cook chia sẻ với truyền thông.

Điện thoại ‘cục gạch’ gắn bó nhiều năm với tỷ phú Warren Buffett - Ảnh 2.

Hình ảnh một chiếc Samsung SCH-U320 được rao bán trên eBay. Ảnh: eBay

Apple hiện là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway. Trong sự nghiệp đầu tư trải dài suốt nhiều thập kỷ, Buffett được biết đến là một người không thích những cổ phiếu công nghệ có mức tăng trưởng lớn. Tuy nhiên, trong khoảng một thập kỷ qua, ông đã tỏ ra hào hứng hơn với các cổ phiếu công nghệ, với sự hỗ trợ của Todd Combs và Ted Weschler. Cổ phần trong Apple chiếm đến 41,4% danh mục đầu tư của Berkshire – theo dữ liệu từ Money Fool tính đến tháng 7 năm nay.

“Nhà hiền triết xứ Omaha” từng gọi Apple là “bộ phận kinh doanh lớn thứ ba” của Berkshire, sau mảng bảo hiểm và đường sắt. Ông cũng nhận định iPhone là một sản phẩm có sức hút cực lớn, khiến người tiêu dùng phải ở lại trong hệ sinh thái của Apple.

Có lẽ, Apple là công ty tốt nhất trên thế giới mà tôi được biết. Tôi không nghĩ Apple là một cổ phiếu, mà là bộ phận kinh doanh lớn thứ ba của chúng tôi”, Buffett nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNBC vào tháng 2/2020.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk