Điểm benchmark của chip Google Tensor thua cả A12 Bionic trên iPhone XS

Tram Ho

Trước khi Google chính thức công bố chip Tensor “nhà trồng”, đã có tin đồn cho rằng công ty không tập trung vào việc làm cho chip này nhanh nhất trên thị trường smartphone. Thay vào đó, Tensor sẽ tập trung vào tính hiệu quả hơn bất kỳ thứ gì khác và theo so sánh điểm benchmark này, tin đồn đó là sự thật. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi thấy một chipset hàng đầu có điểm không bằng A12 Bionic mà Apple đã phát hành ba năm trước.

Điểm benchmark của chip Google Tensor thua cả A12 Bionic trên iPhone XS - Ảnh 1.

Điểm benchmark được cung cấp bởi người dùng 9lekt trên Twitter, cho thấy điểm số Geekbench 5 của Tensor và A12 Bionic. Đáng buồn thay, chipset của Apple từ ba năm trước đã đánh bại Tensor trong các bài kiểm tra cả lõi đơn và đa lõi, và đương nhiên, những con số này sẽ khiến khách hàng tiềm năng bối rối. 

Điểm benchmark của chip Google Tensor thua cả A12 Bionic trên iPhone XS - Ảnh 2.

Dù những con số này là đáng thất vọng, nhưng hãy nhớ rằng kết quả điểm benchmark không phải là tất cả, những gì bạn đang thấy không nhất thiết đồng nghĩa với hiệu suất hoạt động thực tế. Chúng ta cũng phải xem xét đến cách Google tối ưu hóa con chip.

Các chipset của Qualcomm đã không còn xa lạ với việc quá nhiệt, bằng chứng là khi sử dụng Pixel 5a, dù thiết bị này thậm chí còn không sử dụng chipset hàng đầu của Qualcomm. Với Tensor, Google có thể đã hy sinh khía cạnh hiệu suất của Pixel 6 và Pixel 6 Pro, nhưng với khả năng kiểm soát bổ sung trên cả phần cứng và phần mềm, có thể hệ điều hành này sẽ chạy mượt mà hơn đáng kể.

Điểm số lõi đơn và đa lõi đáng thất vọng cũng có thể là do mặt tiết kiệm năng lượng của Tensor và có thể Google cố tình muốn con chip này hoạt động ở mức thấp để có thể mang lại thời lượng pin tốt nhất cho chủ sở hữu Pixel 6 và Pixel 6 Pro, cùng với đó là các nâng cấp ở mảng AI và máy học để mang lại khả năng sử dụng tốt nhất cho người dùng. 

Tham khảo: WCCFTech

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk