Dịch vụ internet Starlink của Elon Musk đã có hơn 10.000 người dùng

Tram Ho

Công ty SpaceX cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình hiện đã có số lượng khách hàng ấn tượng, hơn 10.000 người. Trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) hôm 3/2, đại diện Starlink cho biết hệ thống mạng của họ cũng đã cung cấp tốc độ internet 100/20Mbps trở lên.

“Hiệu suất của Starlink không phải là lý thuyết hay thử nghiệm”, hồ sơ được CNBC công bố ghi rõ. “Hơn 10.000 người dùng ở Mỹ và nước ngoài đang sử dụng dịch vụ ngày hôm nay.”

Dịch vụ internet Starlink của Elon Musk đã có hơn 10.000 người dùng - Ảnh 1.

Dịch vụ SpaceX Starlink đã triển khai các vệ tinh nhỏ trong không gian để cung cấp kết nối internet.

Starlink được SpaceX tạo ra nhằm mục đích cải thiện tốc độ internet thông qua dịch vụ vệ tinh. Công ty này đã đưa hàng ngàn vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo thấp của Trái đất, tạo thành các chùm bộ định tuyến không ngừng truyền kết nối trở lại Trái đất.

Trước đó vào ngày 4/2, SpaceX đã gửi thêm 60 bộ định tuyến bay khác vào không gian để tiếp tục triển khai dịch vụ Starlink trên quy mô rộng lớn hơn, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào hôm nay 5/2.

FCC trước đó cũng đã trao cho SpaceX gần 885,5 triệu USD, như một phần của một chương trình để giúp đỡ việc đưa Internet tốc độ cao tới các khu vực nông thôn ở Mỹ. Theo chương trình này, các vệ tinh Starlink sẽ cung cấp mạng internet tới hơn 600.000 địa điểm theo chỉ định, trên 35 tiểu bang tại Mỹ.

Dịch vụ internet Starlink của Elon Musk đã có hơn 10.000 người dùng - Ảnh 2.

Mặc dù chảo thu phát sóng Internet của Starlink bị đóng băng, thiết bị vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường

Theo CNBC đưa tin trước đó, dịch vụ Starlink sẽ có giá 99 USD/tháng, với 499 USD phí trả trước để đặt hàng Starlink Kit. Bộ dụng cụ này bao gồm hướng dẫn sử dụng để kết nối với vệ tinh, một chân tripod và một router phát Wi-Fi. Hiện tại, bạn đã có thể thấy ứng dụng Starlink trên điện thoại, xuất hiện trên cả nền tảng Android và iOS.

Theo nhà cung cấp, người dùng sẽ sớm chứng kiến tốc độ truyền dữ liệu ở khoảng 50Mb/s tới 150Mb/s và độ trễ tầm 20ms tới 40ms trong vòng vài tháng tới, khi hệ thống được triển khai một cách hoàn thiện. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống hiện tại là đôi khi sẽ có những khoảng mất kết nối ngắn.

Tham khảo Cnet

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk