Dell giới thiệu nguyễn mẫu webcam có thể gắn ở hầu hết mọi nơi vô cùng tiện dụng

Tram Ho

Dell mới đây đã giới thiệu một số ý tưởng thiết bị có chức năng độc đáo bao gồm cả laptop Luna với khả năng sửa chữa cao. Bên cạnh đó là Concept Pari, một webcam siêu di động được thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia làm việc từ xa hoặc tham gia các cuộc họp ảo.

Dell giới thiệu nguyễn mẫu webcam có thể gắn ở hầu hết mọi nơi vô cùng tiện dụng - Ảnh 1.

Ý tưởng độc đáo xoay quanh chiếc webcam Concept Pari là gì? Đó có lẽ là khả năng gắn và bám dính trên bất kỳ đâu mà người dùng có thể mang nó trên tay.

Concept Pari được thiết kế để giải quyết một số vấn đề với các giải pháp webcam hiện tại, đó là chỉ có thể đặt cố định ở một chỗ. Ngay cả khi chúng được gắn trong laptop thì tính di động của chúng cũng bị hạn chế đáng kể. Nhiều webcam còn phải gắn dây để sử dụng khiến thao tác trở nên hạn chế.

Dell cho biết, quá trình tạo ra Concept Pari hơi khác lạ. Nhóm thiết kế đã tạo ra vô số mô hình giả lập bằng cách sử dụng các loại cốc hút, nam châm, chất kết dính và đèn pin thay thế cho webcam. Nhờ đó Concept Pari có khả năng từ tính, hỗ trợ không dây với đế sạc và kết nối Wi-Fi.

Dell giới thiệu nguyễn mẫu webcam có thể gắn ở hầu hết mọi nơi vô cùng tiện dụng - Ảnh 2.

Nam châm tích hợp của webcam cho phép nó bám được ở hầu hết những bề mặt kim loại, chẳng hạn như trên cạnh màn hình khi ngồi làm việc. Concept Pari cũng có đế sạch không dây sử dụng cổng USB-C, từ đó làm tăng mức độ tiện dụng của sản phẩm. Người dùng có thể nhanh chóng cầm thiết bị đến một nơi khác trong văn phòng hoặc nhà riêng bất cứ lúc nào.

Ngay cả khi truyền tải dữ liệu thông qua kết nối Wi-Fi nhưng Concept Pari vẫn hỗ trợ chuyển tải hình ảnh đạt chuẩn Full HD 1080p, micro trên webcam cũng cho phép tương tác âm thanh dễ dàng.

Dell cũng tích hợp một đèn báo dọc trên thiết bị giúp căn chỉnh, đèn báo nguồn để người dùng có thể biết khi sắp hết pin. Tổng thể thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng khoảng 28 gram.

Dell giới thiệu nguyễn mẫu webcam có thể gắn ở hầu hết mọi nơi vô cùng tiện dụng - Ảnh 3.

Dell giới thiệu nguyễn mẫu webcam có thể gắn ở hầu hết mọi nơi vô cùng tiện dụng - Ảnh 4.

Dell giới thiệu nguyễn mẫu webcam có thể gắn ở hầu hết mọi nơi vô cùng tiện dụng - Ảnh 5.

Với chiếc webcam Concept Pari thú vị này, Dell muốn đem tới một góc nhìn khác về webcam và những lợi ích khi ứng dụng công nghệ kết nối không dây trên webcam. Người dùng có thể đặt webcam ở vị trí thích hợp trên màn hình để có thể thoải mái giao tiếp bằng mắt trong khi quan sát được những người tham gia khác trong cuộc gọi điện video. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhanh chóng xoay nó đi để bảo sự riêng tư hoặc mang nó sang phòng khác để tiếp tục câu chuyện.

Tính di động của chiếc webcam này mở ra cơ hội cho nhiều ngành nghề làm việc từ xa. Khá đáng tiếc bởi đây mới chỉ là một sản phẩm ý tưởng và không rõ liệu Dell có định bán sản phẩm này ra thị trường trong tương lai gần hay không.

Tham khảo Slashgear

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk