Đế sạc không dây nhiều thiết bị AirPower của Apple vẫn chưa bị khai tử hoàn toàn

Tram Ho

Khi Apple lần đầu tiên tiết lộ chiếc đế sạc không dây AirPower, có rất nhiều người quan tâm và phấn khích. Một chiếc đế sạc không dây có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị khác nhau, không cần đặt chính xác vào vị trí sạc, kiểu dáng đẹp và đúng phong cách của Apple. Thế nhưng điều đáng tiếc là AirPower đã bị Apple khai tử khi mà chưa từng một lần được ra mắt công chúng.

Apple đã thông báo rằng họ sẽ không phát triển chiếc đế sạc AirPower nữa, và điều này khiến rất nhiều fan của Apple cảm thấy thất vọng. Nguyên nhân là do một chiếc đế sạc không dây cho nhiều thiết bị cùng lúc có cấu tạo khá phức tạp và nhiều vấn đề rắc rối, như bị quá nhiệt trong khi sạc. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thấy những chiếc đế sạc tương tự như vậy đang được bán trên thị trường.

 

Đế sạc không dây nhiều thiết bị AirPower của Apple vẫn chưa bị khai tử hoàn toàn  - Ảnh 1.

Thế nhưng có vẻ như dự án AirPower vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg, Apple đang âm thầm nghiên cứu và hướng tới một bộ sạc không dây cho nhiều thiết bị cùng lúc, ý tưởng giống hệt với AirPower. Nó giống như một phiên bản cải tiến của chiếc đế sạc AirPower chưa từng được ra mắt.

Mặc dù Apple đã ra mắt đế sạc MagSafe Duo, giúp sạc cùng lúc cả iPhone và Apple Watch. Tuy nhiên, về cơ bản MagSafe Duo vẫn chỉ là hai đế sạc MagSafe riêng biệt được gắn lại với nhau. Nó không phải một chiếc đế sạc không dây mà bạn có thể đặt bất kỳ thiết bị nào của Apple lên để sạc pin và đặt nhiều thiết bị cùng lúc.

Đế sạc AirPower bị khai tử vì còn nhiều vấn đề chưa thể giải quyết, nhưng ý tưởng về một thiết bị như vậy của Apple vẫn còn đó, và không dễ dàng để Apple từ bỏ khi họ nghĩ rằng thiết bị này sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của mình. Vấn đề là làm thế nào để chiếc đế sạc AirPower thế hệ hai này không đi theo vết xe đổ trước đây.

Bên cạnh đó, báo cáo của Bloomberg còn tiết lộ rằng Apple đang âm thầm nghiên cứu công nghệ sạc không dây tương thích ngược. Đây không phải là một công nghệ mới mẻ gì, mà đã được các nhà sản xuất smartphone Android sử dụng từ cách đây nhiều năm. Thế nhưng Apple lại chưa từng tích hợp sạc không dây tương thích ngược vào những thiết bị của mình.

Bloomberg cho biết rằng: “Apple đã tưởng tượng một tương lai mà tất cả các thiết bị của họ có thể sạc pin cho nhau. Một chiếc iPad có thể sạc pin cho iPhone, hay một chiếc iPhone có thể sạc pin cho tai nghe AirPods hoặc Apple Watch”.

Tuy nhiên, khi nào Apple mới ra mắt chiếc đế sạc không dây và công nghệ sạc không dây tương thích ngược thì vẫn chưa có câu trả lời.

Tham khảo: forbes

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk