Đây là “Quái điểu” của Airbus, thiết kế mà hãng cho rằng chính là tương lai của ngành hành không

Tram Ho

 

Airbus, gã khổng lồ trong ngành hàng không của châu Âu, cho biết họ đang có một ý tưởng thiết kế máy bay mới với mục tiêu “thúc đẩy thế hệ kỹ sư hàng không tiếp theo, tạo ra sự khác biệt bằng cách áp dụng các công nghệ động cơ hybrid, hệ thống điều khiển và cấu trúc vật liệu composite tiên tiến được nghiên cứu tại công ty”.

Đây là Quái điểu của Airbus, thiết kế mà hãng cho rằng chính là tương lai của ngành hành không - Ảnh 1.

Thiết của chiếc máy bay này được tiết lộ lần đầu tại sự kiện triển lãm hàng không Royal International Air Tattoo, tổ chức ở Trạm Không gian Hoàng gia Anh (Gloucestershire). Ý tưởng của Airbus là một máy bay dạng hybrid với động cơ điện và có thể sử dụng cho giao thông vận tải. Tiết kiệm nhiên liệu lên đến 30-50%,

Airbus gọi chiếc máy bay này là “Chim săn mồi” (Bird of Prey) và may mắn là họ không có ý định sản xuất con “quái điểu” này. Hiện tại nó chỉ là một ý tưởng nằm cắt giảm 50% lượng khí thải công ngành công nghiệp hàng không mà Airbus muốn đạt được vào năm 2050 và cách làm chính là sao chép cách hoạt động của loài chim.

Bird of Prey

Kể từ thế kỷ 15, con người đã xem loài chim như là hình mẫu của máy bay. Nhưng Airbus chỉ tập trung vào loài chim săn mồi. Phần cánh và đuôi của chiếc máy bay này mô phỏng theo loài chim săn mồi, chia nhỏ ra như lông chim và có thể điều khiển riêng biệt, mang đến khả năng khí động học tốt nhất.

“Một trong những ưu tiên hiện nay của ngành công nghiệp hàng không là làm cho các chuyến bay yên lặng và thân thiện môi trường hơn”, Martin Aston, quản lý cấp cao của Airbus cho biết. Bạn có muốn máy bay tương lai trông như thế này không?

Tham khảo: Popularmechanics

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ