Đây là những ứng dụng ngốn pin và dung lượng nhất trên smartphone, “tai tiếng” như Facebook cũng không thể đứng đầu

Tram Ho

Công ty lưu trữ đám mây pCloud đã thực hiện một số phân tích để xem ứng dụng nào tệ nhất khi nói đến việc tiêu hao pin trên smartphone và ứng dụng nào sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ nhất. 

Dữ liệu được thống kê để chọn ứng dụng gây hao tốn bao gồm các thành phần và tính năng được sử dụng bởi từng ứng dụng (chẳng hạn như camera hoặc vị trí), thời lượng pin mà các ứng dụng này sử dụng và liệu Chế độ tối có khả dụng cho một ứng dụng cụ thể hay không.

Bằng cách kết hợp các kết quả của ba yếu tố này, chúng tôi có thể tính toán ứng dụng nào trong số 100 ứng dụng phổ biến nhất là đòi hỏi tài nguyên nhất và coi chúng là ứng dụng ‘giết điện thoại’”, pCloud cho biết.

Hai ứng dụng ngốn pin hàng đầu có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ. Ứng dụng Fitbit và ứng dụng My Verizon đều được xếp vị trí số một vì cả hai đều cho phép 14 trong số 16 tính năng có thể chạy trong nền bao gồm bốn tính năng “đòi hỏi cao nhất” là máy ảnh, vị trí, micrô và Wi-Fi. Vì vậy, cả hai đều đạt điểm số cao nhất là 92,31%, khiến điện thoại của bạn bị ảnh hưởng nặng.

Đây là những ứng dụng ngốn pin và dung lượng nhất trên smartphone, tai tiếng như Facebook cũng không thể đứng đầu - Ảnh 1.

Các hoạt động nền sử dụng pin của điện thoại do đó, các ứng dụng hoạt động nhiều trong khi bạn không sử dụng chính là thứ ảnh hưởng mạnh đến điện thoại của bạn. 

Các ứng dụng mạng xã hội chiếm sáu trong số 20 ứng dụng “phone killer” bao gồm Facebook (#5 với số điểm 82%), Instagram (#8, 79%), Snapchat (# 11, 77%), WhatsApp (#12, 77%) ), YouTube (#14, 77%) và LinkedIn (#20, 72%). Trung bình, các ứng dụng mạng xã hội có 11 tính năng bổ sung chạy nền bao gồm truy cập thư viện ảnh, Wi-Fi, vị trí và micrô.

Đây là những ứng dụng ngốn pin và dung lượng nhất trên smartphone, tai tiếng như Facebook cũng không thể đứng đầu - Ảnh 2.

Uber và Skype lần lượt đứng thứ 3 và 4, cả hai đều đạt số điểm là 87%. Các ứng dụng hẹn hò đều có mặt trong danh sách với Tinder (# 9, 77%), Bumble (# 10, 77%) và Grindt (# 18, 72%). Cả ba ứng dụng đều không có Chế độ tối và trung bình chúng có 11 tính năng chạy nền.

Nhân tiện, nếu bạn đang thắc mắc tại sao Chế độ tối có thể giúp bạn tiết kiệm pin, dù chỉ một chút, thì điều này chỉ có thể thực hiện được trên điện thoại có màn hình OLED. Đó là bởi vì chúng không cần đèn nền riêng biệt như màn hình LCD. Để tạo màu đen trên OLED, máy chỉ cần tắt các điểm ảnh và vì các điểm ảnh bị tắt không lấy năng lượng từ pin nên tính năng này có thể giữ cho điện thoại của bạn hoạt động lâu hơn một chút giữa các lần sạc.

Đây là những ứng dụng ngốn pin và dung lượng nhất trên smartphone, tai tiếng như Facebook cũng không thể đứng đầu - Ảnh 3.

Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất trên điện thoại. Đáng ngạc nhiên, ứng dụng United Airlines dẫn đầu khi yêu cầu 437,8 MB dung lượng lưu trữ với Lyft và Uber ở vị trí # 2 và # 3 cần 325,1 MB và 299,6 MB dung lượng tương ứng. Các ứng dụng liên quan đến thực phẩm cũng yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ cũng như Uber Eats, My McDonalds và Yelp Food đều nằm trong top 30. Các ứng dụng mạng xã hội cũng chiếm vị trí khá cao.

Tham khảo: PhoneArena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk