Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel

Tram Ho

Realme sắp sửa trở thành công ty đầu tiên tung ra một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel. Thiết bị chưa được công bố này có một cụm camera gồm 4 ống kính, bao gồm một ống kính góc rộng và một ống kính chính với độ phân giải 64-megapixel, sử dụng cảm biến mới của Samsung là ISOCELL Bright GW1 kích thước 1/1.7-inch.

Hôm nay, Realme đã chia sẻ một vài hình ảnh mẫu với độ phân giải đầy đủ, tuy nhiên bạn sẽ phải bấm vào các link bên dưới mỗi hình ảnh bên dưới đây để có thể xem được chúng ở độ phân giải cao nhất.

Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel - Ảnh 1.

(Ảnh độ phân giải đầy đủ)

Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel - Ảnh 2.

(Ảnh độ phân giải đầy đủ)

Tương tự như cách các cảm biến camera điện thoại 48-megapixel hiện nay sử dụng để chụp các bức ảnh với độ phân giải 12-megapixel với 4 điểm ảnh kết hợp lại thành một, cảm biến GW1 của Samsung được thiết kế để xuất ra những hình ảnh với độ phân giải 16-megapixel theo mặc định. Tuy nhiên, hai bức ảnh ở trên lại có kích thước 9.216 x 6.912, và nếu bạn zoom lên đủ gần, bạn có thể thấy chi tiết ở cấp độ điểm ảnh ra sao.

Dưới đây là một phần trung tâm của bức ảnh thứ hai khi zoom lên 100%:

Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel - Ảnh 3.

Realme không phải là công ty duy nhất sắp sửa tung ra tính năng này. Hôm qua, Xiaomi đã xác nhận kế hoạch tung ra một thiết bị mang thương hiệu Redmi, cũng được trang bị cảm biến của Samsung, đồng thời còn “nhá hàng” một chiếc điện thoại khác với camera có độ phân giải cao hơn nữa, đạt mức 108-megapixel (tương đương độ phân giải 12.032 x 9.024). Xiaomi chưa cho biết ngày ra mắt cụ thể của chiếc điện thoại này, và bản thân Samsung cũng chưa chính thức công bố cảm biến hình ảnh nào có đến 108-megapixel cả.

Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel - Ảnh 4.

Tham khảo: TheVerge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ