Đây là mẫu đồ chơi Transformers có thể tự động biến hình qua giọng nói, giá hơn 16 triệu đồng

Tram Ho

Hasbro là một thương hiệu chuyên về đồ chơi, các mô hình action figure và board game nổi tiếng nhất nhì thế giới, được thành lập từ gần 1 thế kỷ trước, vào cuối năm 1923. Cho đến thời điểm hiện tại, Hasbro vẫn tiếp tục duy trì được vị thế của mình nhờ chiến lược hợp tác với nhiều tên tuổi lớn như Disney, Marvel, Transformers, đồng thời còn ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến để nâng cấp và đa dạng hóa sản phẩm của mình.

Mới đây, Hasbro tiếp tục “chơi lớn” với mẫu đồ chơi Transformer cao cấp nhất mà họ từng sản xuất, có thể tự động biến hình mà không cần người chơi phải lắp ráp thủ công như trước đây. Cụ thể, dưới sự giúp sức của Robosen Robotics, thương hiệu đồ chơi này đã tạo ra 1 chiến binh Optimus Prime được lập trình để có thể biến đổi qua lại giữa 2 trạng thái robot và ô tô. Toàn bộ hành động trước, trong và sau quá trình biến hình đều được tự động hóa dưới mệnh lệnh bằng giọng nói của người dùng. Mức giá niêm yết dành cho sản phẩm này là 699 USD (hơn 16 triệu đồng).

Đây là mẫu đồ chơi Transformers có thể tự động biến hình qua giọng nói, giá hơn 16 triệu đồng - Ảnh 1.

Toàn bộ quá trình biến hình của mẫu đồ chơi Optimus Prime này đã được tự động hóa, người dùng chỉ việc ra lệnh bằng giọng nói hoặc dùng ứng dụng di động chuyên dụng.

Trong vài năm trở lại đây, công ty Robosen Robotics của Trung Quốc đã đẩy mạnh nghiên cứu các sản phẩm robot tự động biến hình. Vì thế, mối quan hệ hợp tác giữa họ với Hasbro cho 1 dự án tương tự vốn không phải bất ngờ quá lớn. Ra mắt trong sự kiện Pulse Fanfest diễn ra vào ngày 9/4 vừa qua, Optimus Prime là 1 con robot được lập trình thực thụ chứ không đơn giản chỉ là 1 mẫu đồ chơi đơn thuần. Bên cạnh khả năng tự động biến hình, di chuyển linh hoạt, nó còn mang đến hệ thống chức năng phức tạp, được điều khiển bằng giọng nói hoặc thông qua ứng dụng di động chuyên dụng, tương thích với cả iOS và Android.

Bên cạnh đó, với những người dùng có kiến thức về lập trình, họ hoàn toàn có thể viết code sáng tạo thêm những hành động mới cho sản phẩm này. Optimus Prime của Hasbro và Robosen cao 19 inch (gần 0,5 mét) được lắp ráp từ hơn 5000 linh kiện khác nhau, bao gồm 60 chiếc microchip và 27 động cơ servo. Ngoài ra, nó còn sở hữu hơn 80 hiệu ứng âm thanh, bao gồm cả những phân đoạn do chính diễn viên Peter Cullen lồng giọng, và hàng loạt tiếng động kinh điển được trích xuất từ phiên bản hoạt hình Transformers.

Đây là mẫu đồ chơi Transformers có thể tự động biến hình qua giọng nói, giá hơn 16 triệu đồng - Ảnh 2.

Phần mềm đã “khủng”, phần cứng của mẫu đồ chơi robot mới của Hasbro cũng không hề đơn giản chút nào khi nó sử dụng rất nhiều linh kiện khác nhau.

Sean Tang, Giám đốc Robosen chi nhánh tại Mỹ cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Hasbro và hy vọng có thể nâng cao tiêu chuẩn của các sản phẩm robot, cho ra mắt những mẫu robot Transformer tân tiến nhất từ trước đến nay. Toàn bộ đội ngũ sáng tạo đang làm việc không ngừng nghỉ để mang đến 1 trải nghiệm tuyệt vời cho người hâm mộ của franchise này, đồng thời cũng đóng góp vào bộ sưu tập đồ chơi của họ những mô hình Transformer mới với nhiều chức năng cao cấp”.

Mẫu đồ chơi Optimus Prime mới của Hasbro và Robosen hiện đã có mặt tại website Hasbro Pulse với mức giá 699 USD. Đi kèm với sản phẩm chính là case bảo vệ, các phụ kiện như súng hay rìu nhựa dành cho thủ lĩnh Autobot, và quan trọng nhất là cáp sạc của con robot này.

[Vietsub] Mẫu robot G1 Optimus Prime với khả năng tự động biến hình bằng giọng nói, cho phép người dùng tự lập trình thêm những hành động, tính năng mới cho chính món đồ chơi của mình.

Đây là mẫu đồ chơi Transformers có thể tự động biến hình qua giọng nói, giá hơn 16 triệu đồng - Ảnh 4.

Hộp đựng và case bảo vệ của mẫu đồ chơi này cũng sở hữu thiết kế khá ngầu.

Theo Kotaku

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk