Đây là lý do Galaxy Fold 2 sẽ phải có hai màn hình 120Hz

Tram Ho

Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn còn đang có những diễn biến phức tạp trong thời gian qua, tuy nhiên, Samsung mới đây được cho sẽ vẫn theo kịp tiến độ phát triển và sản xuất chiếc Galaxy Fold thế hệ tiếp theo, mà nhiều khả năng sẽ có tên là Galaxy Fold 2 và sớm được cho ra mắt vào tháng 8 tới đây.

Những ngày vừa qua chúng ta đã được chứng kiến khá nhiều tin đồn liên quan tới chiếc smartphone màn hình gập mới sắp ra mắt của Samsung. Một trong số đó tiết lộ chiếc Fold 2 sẽ có màn hình tần số quét 120Hz tương tự như bộ ba Galaxy S20 vừa mới được Samsung giới thiệu vào đầu năm nay. Đây là một điều có thể dễ dàng dự đoán trước được bởi Galaxy Fold là một dòng sản phẩm siêu cao cấp, do vậy không có lý do gì mà Samsung lại không trang bị những công nghệ cao nhất lên chiếc Fold 2 cả.

Đây là lý do Galaxy Fold 2 sẽ phải có hai màn hình 120Hz - Ảnh 1.

Ảnh render Galaxy Fold 2 dựa trên các tin đồn

Bên cạnh đó, các nguồn tin cũng cho biết kích thước màn hình của Galaxy Fold 2 cũng sẽ được mở rộng đáng kể, bao gồm màn hình phụ sẽ kích thước 6.23 inch và màn hình chính sẽ có kích thước rơi vào khoảng 7.6 inch, tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết sẽ chỉ có màn hình chính (tức màn hình có thể gập được) là được trang bị tần số quét cao 120Hz, trong khi đó màn hình phụ sẽ giữ nguyên ở mức 60Hz.

Galaxy Fold 2 sẽ cần phải có cả hai màn hình 120Hz

Hãy thử nghĩ mà xem: Với việc Samsung tăng kích thước của cả hai màn hình chính và phụ trên chiếc Fold 2 mới, Samsung có vẻ như sẽ cân bằng được việc người dùng sử dụng cả hai màn hình chính và phụ. Nếu như trên chiếc Fold cũ, màn hình phụ có kích thước khá bé và rất khó để thao tác thì với chiếc Fold 2 có màn hình phụ lớn hơn, người dùng sẽ có nhiều lý do để dành thêm nhiều thời gian cho màn hình phụ này.

Đây là lý do Galaxy Fold 2 sẽ phải có hai màn hình 120Hz - Ảnh 2.

Và nếu Galaxy Fold 2 chỉ có một màn hình 120Hz, sẽ ra sao nếu người dùng đang trải nghiệm một mức tần số quét cao rất mượt ở màn hình chính, rồi bị buộc phải sử dụng ở mức tần số quét 60Hz thấp hơn khi sử dụng màn hình phụ?

Một khi đã trải nghiệm ở mức tần số quét cao, người dùng sẽ có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa một màn hình 120Hz và màn hình 60Hz, độ mượt mà của chuyển động trên màn hình 60Hz sẽ bị giảm một cách đáng kể, dẫn tới cảm giác trải nghiệm sử dụng bị “lag”. Và với một chiếc smartphone thuộc phân khúc siêu cao cấp có giá hàng ngàn đô, Samsung chắc chắn sẽ không muốn trải nghiệm của người dùng lúc thì mượt lúc thì lại giật lag, và người dùng cũng chẳng muốn như vậy.

Hoặc là cả hai đều 120Hz, hoặc là giữ nguyên 60Hz

Như vậy, để có thể mang tới một trải nghiệm sử dụng đồng đều, Samsung sẽ buộc phải trang bị cả hai màn hình chính và phụ có mức tần số quét tương đương nhau. Nếu màn hình chính đã được nâng cấp lên 120Hz thì không có lý do gì màn hình phụ của Galaxy Fold 2 chỉ dừng ở mức 60Hz, hoặc nếu không thì cả hai sẽ đều phải ở 60Hz (điều này khó có thể xảy ra), như vậy trải nghiệm của người dùng mới không bị ảnh hưởng.

Đây là lý do Galaxy Fold 2 sẽ phải có hai màn hình 120Hz - Ảnh 3.

Mức giá của dòng Galaxy Fold vốn đã rất đắt đỏ rồi, Samsung hoàn toàn có thể mang tới một trải nghiệm “xứng tầm” với số tiền mà người dùng phải bỏ ra để sở hữu máy. Chẳng phải tự nhiên mà xuất hiện tin đồn Galaxy Fold 2 sẽ hỗ trợ cả bút S Pen của dòng Note và màn hình 120Hz của dòng S, Samsung muốn trang bị những tính năng cao cấp nhất của các dòng và hợp nhất chúng lại trên dòng Fold cao cấp. Đây chính là yếu tố giúp Galaxy Fold trở nên hấp dẫn trong mắt người dùng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk