Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?

Tram Ho

Tuần trước, Samsung đã được cấp một bằng sáng chế mới liên quan đến smartphone màn hình gập, có thể là thiết kế chính thức của Galaxy Fold 2. Mới đây, trang tin Pigtou và chuyên gia rò rỉ @xleaks7 đã tạo ra một bộ ảnh render và video 360 độ dựa trên bằng sáng chế này, qua đó cho chúng ta thấy cái nhìn rõ nét hơn về Galaxy Fold 2 ngay trước ngày ra mắt.

Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2? - Ảnh 1.

Theo bằng sáng chế, Galaxy Fold 2 sẽ có thiết kế được “vay mượn” khá nhiều từ bộ đôi Galaxy S20 Ultra và Galaxy Z Flip. Mặc dù vẫn sử dụng cơ chế gập theo chiều dọc, tuy nhiên chiếc điện thoại này đã khắc phục được một số vấn đề tồn đọng trên phiên bản tiền nhiệm trước đó.

Cụ thể, khi gập lại, phần màn hình ở giữa của Galaxy Fold 2 sẽ được đẩy về phía sau và nằm gọn bên trong bản lề. Cơ chế này từng được Samsung áp dụng lên Galaxy Z Flip, giúp nó trở nên gọn gàng hơn so với Galaxy Fold thế hệ đầu tiên và tương tự như những gì mà Motorola đã sử dụng trên chiếc smartphone màn hình gập Razr của hãng.

Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2? - Ảnh 2.
Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2? - Ảnh 3.

Chính vì vậy, hai nửa màn hình của Galaxy Fold 2 khi gập lại sẽ nằm sát với nhau hơn, thay vì tạo ra một khoảng trống khá lớn ở khu vực bản lề giống như thế hệ trước. Khi mở ra, màn hình linh hoạt sẽ được mở rộng toàn bộ và mang đến cho người dùng trải nghiệm đầy đủ như bình thường.

Ngoài các chi tiết nói trên, bằng sáng chế mới cũng xác nhận rằng Galaxy Fold 2 sẽ có ba camera ở mặt lưng, trong đó cảm biến thứ ba trông khá giống với camera zoom trên mẫu điện thoại Galaxy S20 Ultra.

Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2? - Ảnh 4.
Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2? - Ảnh 5.

Ở mặt trước, màn hình phụ của Galaxy Fold 2 sẽ được làm nhỏ hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Điều này cho thấy có vẻ như Samsung không muốn người dùng sử dụng Fold 2 giống như một chiếc máy tính bảng hơn là điện thoại, bởi hầu hết các chức năng gần như đều phải thao tác bằng màn hình chính ở bên trong.

Samsung vẫn “bớt” lại góc phía trên bên phải của màn hình chính để chứa hệ thống cảm biến và cụm camera selfie. Cụm phím tăng giảm âm lượng vẫn được đặt ở cạnh phải, tuy nhiên phím nguồn đã được di chuyển lên cạnh trên còn cổng USB-C thì nằm ở cạnh dưới.

Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?

Theo báo cáo, Galaxy Fold 2 có thể sẽ được ra mắt cùng với dòng Note 20, vào tháng 8 năm nay. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về thông số kỹ thuật và giá bán, cũng như thời điểm lên kệ của chiếc điện thoại này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk