Đầu tư 8.000 USD mua coin SHIB, nhà đầu tư may mắn biến thành tỷ phú giá tăng hơn 700 lần

Tram Ho

Câu chuyện gia tăng tài sản lên nhiều lần nhờ việc đầu tư vào tiền mã hóa là chuyện không hề hiếm, nhưng nhân tài sản lên gấp nhiều lần như một người dưới đây đúng là hiếm có, thậm chí số tài sản tăng lên còn gấp nhiều lần trúng xổ số.

Theo bài đăng trên Twitter Morning Brew, một ví điện tử đã bỏ ra 8.000 USD để mua vào đồng coin SHIB vào tháng Tám năm ngoái. Cho đến nay giá trị của ví điện tử này đã đạt mức không tưởng – 5,7 tỷ USD – tăng 712 lần chỉ sau một năm mà gần như không phải làm gì.

Đầu tư 8.000 USD mua coin SHIB, nhà đầu tư may mắn biến thành tỷ phú giá tăng hơn 700 lần - Ảnh 1.

Điều này là nhờ đà tăng giá kinh hoàng của đồng tiền mã hóa này trong hơn một năm vừa qua. Tháng Tám cũng là thời điểm gần như không mấy ai biết đến sự tồn tại của đồng tiền mã hóa này, theo Coinmarketcap, khi đó có lúc nó chỉ có giá 0,000000000145 USD (9 số 0 sau dấu phẩy). Hiện tại nó đã tăng đến mức 0,000087 (4 số 0 sau dấu phẩy) – nghĩa là tăng gấp 6.000 lần so với hơn một năm trước.

Trong lịch sử tiền mã hóa, đây có lẽ một trong các thương vụ có lời nhất từ trước đến nay, đặc biệt là khi tổng giá trị của nó giờ đã đạt tới mức hàng tỷ USD.

Tuy vậy, lợi nhuận khổng lồ và mức giá trị cao của ví điện tử này có thể mang lại một phiền toái nhỏ khác – nó sẽ được những người đang đầu tư vào SHIB chú ý theo dõi và nếu người chủ sở hữu có động thái bán ra với số lượng lớn, chắc hẳn nó gây ra biến động mạnh và làm sụt giảm đáng kể giá trị tài sản này.

Đó chính là điều kỳ lạ của thế giới tiền mã hóa, khi một đồng tiền như SHIB được tạo ra chỉ để bắt chước một đồng tiền khác về tên gọi (DogeCoin) và hầu như chẳng có chút ứng dụng thực tế nào, cũng không có một đặc tính quan trọng của tiền mã hóa là giới hạn nguồn cung. Thế nhưng nó đã tăng giá đến hàng nghìn lần chỉ trong hơn một năm qua, biến nhiều nhà đầu tư kiên trì với nó thành triệu phú hoặc tỷ phú như trong ví dụ trên.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk