Đâu là trình duyệt an toàn trên nền tảng di động 2020?

Tram Ho

Tính năng lọc quảng cáo, mã độc

Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao khi tìm thông tin về 1 chuyến nghỉ dưỡng trên Google, các trang web bạn vào sau đó sẽ hiện một loạt quảng cáo về vô số các dịch vụ như thuê khách sạn, vé máy bay,… Đó là bởi vì các trang web đã sử dụng Cookie để thu thập dữ liệu, từ đó tìm hiểu xem đâu là sở thích của người dùng và cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận được những thông tin mà mình đã tìm kiếm trước đó.

Thay vì phải chật vật tìm kiếm, cài đặt các phần mềm chặn quảng cáo khác nhau, người dùng giờ đây có thể sở hữu ngay “tấm lưới công nghệ” này trên phiên bản cập nhật mới nhất của Cốc Cốc. Trình lọc quảng cáo nâng cao của Cốc Cốc sẽ ngăn chặn các quảng cáo làm phiền, phần mềm độc hại hay các yếu tố theo dõi hành vi, giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên một không gian mạng an toàn, tối ưu. Mặt khác, những mẫu quảng cáo mang lại thông tin hữu ích, thân thiện với người dùng vẫn có thể được hiển thị để cân bằng lợi ích cho nhà cung cấp nội dung.

Sự tiện lợi của tính năng trên là được tích hợp sẵn trên trình duyệt Cốc Cốc. Nếu bạn muốn tắt hoặc cài đặt nâng cao, hãy vào vào phần cài đặt (setting) trên máy tính/điện thoại và thao tác các bước sau:

Đâu là trình duyệt an toàn trên nền tảng di động 2020? - Ảnh 1.

Bấm dấu 3 gạch ngang ở thanh công cụ bên dưới màn hình -> Vào Cài đặt -> Nhấn vào mục Lọc quảng cáo -> Nhấn nút Bật/Tắt lọc quảng cáo

Tính năng khóa trình duyệt

Giả sử trong những trường hợp dưới đây:

– Bạn bè, người thân hay con cái mượn điện thoại để làm việc gì đó mà bạn không thể kiểm soát được

– Bạn sử dụng tính năng “Lưu mật khẩu” cho lần sau và bị lộ mật khẩu

Việc không khóa trình duyệt thật sự nguy hiểm. Nó cho phép người nào đó truy cập điện thoại của bạn và những tư liệu/lịch sử duyệt web của bạn, có thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn thông tin.

Để giải quyết các tình trạng trên, nền tảng di động của Cốc Cốc đã đưa ra giải pháp mang tên Khóa trình duyệt (Browser Lock) – tính năng bảo mật trình duyệt được tích hợp sẵn trong ứng dụng. Tính năng này cho phép người dùng thiết lập mật khẩu cho trình duyệt của mình nhằm ngăn việc người ngoài có thể truy cập vào bên trong để xem những file tài liệu/ lịch sử trình duyệt. Ngoài ra, Cốc Cốc cũng cho phép sử dụng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt (Face ID) để mở khóa cùng các tính năng bảo mật tại các trang thanh toán điện tử. Để kích hoạt tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

Đâu là trình duyệt an toàn trên nền tảng di động 2020? - Ảnh 2.

Bấm dấu 3 gạch ngang ở thanh công cụ bên dưới màn hình và vuốt sang ngang -> Nhấn vào mục Khóa trình duyệt -> Nhấn nút Bật khóa trình duyệt -> Nhập mã PIN 2 lần

Tính năng đồng bộ giữa trình duyệt trên máy tính và trên điện thoại

Đối với nhiều người dùng, đặc thù công việc phải thường xuyên giải quyết công việc hay xử lý tài liệu gấp khiến họ phải “liền kề” với chiếc máy tính cồng kềnh mọi lúc, mọi nơi. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể sử dụng tính năng đồng bộ của trình duyệt Cốc Cốc. Chỉ cần đăng nhập cùng tài khoản Google hoặc Facebook trên các nền tảng, người dùng sẽ nhận được tức thì dữ liệu đang làm trên mọi thiết bị khác nhau như máy tính ở văn phòng hay tại nhà, điện thoại cá nhân. Để sử dụng tính năng này, hãy làm theo những bước sau:

Đâu là trình duyệt an toàn trên nền tảng di động 2020? - Ảnh 3.

Bấm dấu 3 gạch ngang ở thanh công cụ bên dưới màn hình -> Bạn sẽ thấy mục đăng nhập với Cốc Cốc (tại đây, Cốc Cốc cho phép bạn kết nối bằng tài khoản Google hoặc Facebook) -> Chọn đăng nhập thông 1 trong 2 nền tảng Google hoặc Facebook là xong.

Tải Cốc Cốc và trải nghiệm duyệt web nhanh hơn, tiện lợi hơn, an toàn hơn với:

Cốc Cốc bản thường: coccoc.com

Cốc Cốc PRO: pro.coccoc.com

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho người dùng đã, đang và sẽ dùng Cốc Cốc an tâm hơn trong quá trình trải nghiệm và sử dụng sản phẩm trí tuệ của người Việt, dành cho người Việt.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk