Đáp lời kêu cứu của nhà ga Nhật, Panasonic sản xuất thiết bị chuyên nhặt AirPods khỏi đường ray xe lửa

Tram Ho

Panasonic đang làm việc với một trong những công ty đường sắt lớn nhất của Nhật Bản để giải quyết một vấn đề mới nảy sinh trong những năm gần đây. Đó là sự gia tăng việc làm rơi tai nghe không dây xuống đường ray xe lửa.

Việc hành khách vô tình đánh rơi tai nghe xuống đường ray rất nguy hiểm, bởi nhiều người đã tỏ ra hoảng loạn tự mình hoặc đề nghị nhân viên nhà ga nhảy xuống đường ray để lấy hộ. Chưa kể tới việc có một số khách hàng đã “ăn vạ”, bắt nhà ga phải đền vì tai nghe đã hỏng sau khi được nhặt và hoàn trả.

Trước đó, chi nhánh Tokyo của công ty đường sắt Đông Nhật Bản JR East, cho biết đã có 950 vụ tai nạn rơi tai nghe không dây trên 78 ga tàu ở Tokyo trong quý III năm nay. Và con số tai nghe bị rơi trên thực tế dường như còn cao gấp 4 lần.

Đáp lời kêu cứu của nhà ga Nhật, Panasonic sản xuất thiết bị chuyên nhặt AirPods khỏi đường ray xe lửa - Ảnh 1.

Gậy gắp truyền thông rất khó để nhặt các vật nhỏ như tai nghe không dây.

Hiện tại, các nhân viên nhà ga thường sử dụng một công cụ “bàn tay ma thuật” hoạt động theo kiểu kẹp gắp để nhặt những vật lớn hơn rơi trên đường ray, như mũ hoặc điện thoại thông minh. Nhưng sỏi giữa các đường ray khiến các vật nhỏ hơn – chẳng hạn như một chiếc tai nghe AirPod Pro – rất khó lấy lên. Điều đó có nghĩa là nhân viên đôi khi phải đợi đến khi chuyến tàu cuối cùng kết thúc mới có thể thực hiện công việc nhặt đồ này.

Đáp lời kêu cứu của nhà ga Nhật, Panasonic sản xuất thiết bị chuyên nhặt AirPods khỏi đường ray xe lửa - Ảnh 2.

Máy hút tai nghe mới được đưa vào sử dụng.

Để giải quyết vấn đề trên, Panasonic đã hợp tác với JR East để phát triển một thiết bị kiểu máy hút bụi, được cho là sẽ phù hợp hơn nhiều trong việc nhặt tai nghe bị thất lạc. Bạn có thể thấy nó trong hình trên.

Thiết bị này đang được thử nghiệm tại ga Ikebukuro, một ga trung tâm ở phía bắc Tokyo và các kết quả ban đầu cho thấy nó hoạt động nhanh hơn nhiều so với gậy gắp vật truyền thống.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk