Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51

Tram Ho

Là một trong những chiếc smartphone mới thuộc dòng Galaxy A-series tầm trung, Galaxy A71 hiện đang là chiếc smartphone nổi bật nhất của Samsung trong phân khúc giá hơn 10 triệu đồng. Tất cả là nhờ những tính năng đáng giá mà Samsung trang bị lên cho dòng sản phẩm của mình, và một trong số những tính năng đáng giá ấy có thể kể tới là hiệu năng của máy.

Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 1.

Galaxy A71 với thiết kế màn hình Infinity-O

Trái ngược hoàn toàn với “người anh em” Galaxy A51, phiên bản giá rẻ của Galaxy A71 với con chip Exynos 9611 đi kèm không được nhiều người đánh giá cao về hiệu năng, thì với Galaxy A71, Samsung đã trang bị cho máy con chip Snapdragon 730 tới từ Qualcomm. Và cho những ai chưa biết, đây là một trong những con chip mạnh mẽ nhất trong phân khúc tầm trung/cận cao cấp. Chưa kể máy còn đi kèm với dung lượng RAM 8GB cùng ROM 128GB, Galaxy A71 hứa hẹn sẽ mang tới một hiệu năng không thua kém bất cứ đối thủ nào trong tầm giá.

Hiệu năng “đỉnh” với con chip Snapdragon 730

Con chip Snapdragon 730 là một con chip tầm trung mới được Qualcomm cho ra mắt vào nửa cuối năm ngoái. Đây là một con chip được nhiều người dùng công nghệ đánh giá cao bởi nó mang tới một hiệu năng ấn tượng, khả năng tiết kiệm tốt cũng như được nhiều nhà sản xuất tin dùng trên các dòng sản phẩm tầm trung của mình. Con chip này hiện chỉ đứng sau con chip Snapdragon 730G và Snapdragon 765.

Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 2.

Máy được trang bị con chip Snapdragon 730 khá mạnh mẽ

Trang bị trên Galaxy A71, con chip này thể hiện khá tốt về mặt hiệu năng, bằng chứng là khi chấm điểm thử với các phần mềm kiểm tra hiệu năng phổ biến như AnTuTu Benchmark và Geekbench 5, Galaxy A71 cho điểm số ấn tượng.

Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 3.

Điểm hiệu năng Galaxy A71 khi chấm bằng phần mềm AnTuTu Benchmark, máy đạt hơn 273.000 điểm, trong đó bao gồm 95.761 điểm CPU và 71.091 điểm GPU, điểm số này chỉ đứng sau chiếc flagship Galaxy S9

Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 4.

Còn đây là điểm hiệu năng khi chấm bằng phần mềm Geekbench 5. Máy đạt 546 điểm hiệu năng đơn nhân và 1528 điểm hiệu năng đa nhân

Như chúng ta thấy từ kết quả ở trên, con số không hề nói dối, Galaxy A71 có hiệu năng thuộc hàng top trong phân khúc các thiết bị tầm trung/cận cao cấp, thậm chí còn gần như ngang hàng với các mẫu flagship của năm 2018 (như Galaxy S9), đủ sức mang tới một trải nghiệm mượt mà, kể cả khi có phải xử lý các tác vụ nặng đi chăng nữa!

Trải nghiệm thực tế: Galaxy A71 không ngán bất cứ tựa game nào

Tất nhiên, điểm số vẫn là trên lý thuyết, còn thực tế ra sao thì phải trải nghiệm mới biết được. Với khả năng tối ưu hoá của nền tảng One UI 2.0 mới, Galaxy A71 sẽ thể hiện ra sao khi thử chơi 1 số tựa game phổ biến hiện nay?

Cụ thể, với một số tựa game nhẹ nhàng dạng casual như Candy Crush, Subway Surfers hay 8 Balls Pool,… Galaxy A71 không hề ngán bất cứ tựa game nào, có thể chiến siêu mượt tất cả các game một cách dễ dàng.

Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 5.
Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 6.

Chuyển sang một số tựa game nặng với với đồ hoạ phức tạp như PUBG Mobile hay Asphalt 8, Galaxy A71 vẫn hoàn toàn có thể “xử” mượt các tựa game này kể cả khi thiết lập ở mức đồ hoạ cao nhất. Tất nhiên, do chỉ được trang bị con chip tầm trung nên ở một số hoàn cảnh khi máy phải xử lý nhiều chi tiết game, ví dụ như combat nơi đông người trong PUBG Mobile, hay những pha WRECK slow motion trong Asphalt, đôi khi máy sẽ vẫn hơi giật nhẹ một chút, nhưng không đáng kể. Nếu cảm thấy khó chịu bởi hiện tượng này, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập mức đồ hoạ trung bình để đảm bảo mức FPS luôn ổn định.

Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 7.

Máy tự nhận cấu hình cao đối với tựa game PUBG Mobile

Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 8.

Thỉnh thoảng Galaxy A71 bị khựng nhẹ đối với các tình huống giao tranh đông người có nhiều chi tiết

Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 9.

Asphalt 8: Airborne thì “quẩy” mượt luôn

Game Booster – Tối ưu hoá hiệu năng khi chơi game cho Galaxy A71

Trong bản cập nhật One UI mới thì Samsung có bổ sung thêm 1 chế độ mới có tên Game Booster. Chế độ này sẽ giúp tối ưu hoá trải nghiệm chơi game trên các dòng smartphone của Samsung, và cụ thể Galaxy A71 cũng được thừa hưởng chế độ này. Với Game Booster, phần mềm này có khả năng giám sát bộ nhớ, thời lượng pin cũng như quản lý các thông tin liên quan tới thiết bị trong quá trình chơi game, nhằm mang tới một trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng.

Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 10.

Chế độ Game Booster

Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 11.

Giao diện Game Booster khi ở trong game

Ngoài ra, Game Booster cũng tích hợp một số tính năng hay ho khi người dùng chơi game như tắt thông báo không làm phiền, khoá phím điều hướng hay khoá cảm ứng màn hình…

Tạm kết

Nhìn chung, với Galaxy A71, Samsung đã mang tới cho người dùng một mức hiệu năng trên giá thành cực kỳ hợp lý. Ở phân khúc giá của Galaxy A71 (10.5 triệu đồng), người dùng không có quá nhiều sự lựa chọn hấp dẫn nào khác ngoài Galaxy A71. Đây là chiếc smartphone được Samsung cho ra mắt nhằm làm hài lòng những người dùng khó tính từng đánh giá không cao về mặt hiệu năng trên chiếc Galaxy A51 có giá rẻ hơn.

Đánh giá hiệu năng Galaxy A71: Sự nâng cấp đáng giá từ Galaxy A51 - Ảnh 12.

Chính bởi biến điểm yếu của Galaxy A51 thành một điểm mạnh trên Galaxy A71 nhờ con chip Snapdragon 730, Samsung đã chứng tỏ với người dùng rằng Galaxy A71 là một chiếc smartphone đáng để sở hữu trong phân khúc giá 10 triệu đồng. Người dùng sẽ có được một trải nghiệm gần như hoàn hảo với chiếc smartphone này, về hầu hết mọi khía cạnh và yếu tố, trong một mức giá hợp lý mà phần lớn người dùng phổ thông đều có thể chi trả được.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk