Đăng nhập Yahoo Mail không cần mật khẩu

Ngoc Huynh

Kế hoạch tiếp theo của Yahoo dành cho bảo mật mật khẩu là xóa bỏ hoàn toàn chúng, tức là người dùng không cần dùng mật khẩu cho dịch vụ Yahoo Mail nữa.

Theo thông báo của công ty, tất cả người dùng đang sử dụng ứng dụng Yahoo Mail trên cả nền tảng iOS và Android sẽ phải truy cập vào một dịch vụ mới có tên gọi là Yahoo Account Key, dịch vụ này sẽ sử dụng smartphone để xác minh nhận dạng thay cho hình thức xác nhận bằng mật khẩu truyền thống.

Phương thức hoạt động của dịch vụ mới: Khi người dùng đăng ký sử dụng Account Key để sử dụng Yahoo Mail, thì họ sẽ không còn cần phẩn nhập mật khẩu nữa. Thay vào đó, dịch vụ Account Key sẽ gửi một tin nhắn tới smartphone mà đã kết nối với tài khoản.

Người dùng chỉ việc nhấn vào chọn “Yes” hoặc “No” từ tin nhắn này để cho phép đăng nhập vào tài khoản hoặc từ chối quá trình đăng nhập đang được thực hiện.

Nếu smartphone của người dùng bị mất, thì họ có thể xác thực nhận dạng qua email hay một tin nhắn được gửi tới một số điện thoại hoặc tài khoản thay thế.

Trong một bài viết được đăng tải trên trang Tumblr của Yahoo, ông Dylan Casey – phó chủ tịch quản lý sản phẩm cho biết, Account Key thì an toàn hơn các mật khẩu hiện có bởi vì dịch vụ mới cấm bất kỳ ai đang cố gắng đăng nhập bằng tài khoản của bạn mà không có sự xác thực do Account Key cung cấp.

Ông Satnam Narang – Giám đốc bảo mật của hãng Symantec cho rằng dịch vụ mới vẫn chưa đáp ứng được tiêu chuẩn vàng là xác thực qua hai lớp – yêu cầu người dùng xác nhận xác nhận của mình bằng hai thông tin khác nhau.

Ông cũng bày tỏ những lo ngại khi mà người dùng không dùng mật khẩu nữa và khuyến khích mọi người sử dụng các công cụ quản lý mật khẩu cho đến khi phương pháp xác thực mới có thể thực sự thay thế các mật khẩu.

Ngoài dịch vụ Account Key, Yahoo còn triển khai phiên bản mới của Yahoo Mail, cho phép người dùng kết nối, quản lý và tìm kiếm tài khoản Outlook, Hotmail và AOL trong khi đăng nhập bằng tài khoản Yahoo.

Phiên bản mới của Yahoo Mail cũng kết nối với Twitter, Linkedin và Facebook để thêm hình ảnh và tạo “thẻ liên hệ” với email, số điện thoại và thông tin mạng xã hội của các liên hệ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.thanhniennews.com/