Đang di chuyển trên đường, xe Tesla bỗng nhiên phát hiện ‘người vô hình’ ở nghĩa trang hoang vắng?

Tram Ho

Hệ thống lái tự động của Tesla dường như có khả năng nhìn thấy..ma (?!). Đây chính là kết luận mang tính…’tâm linh’ của không ít dân mạng khi xem một đoạn video do người dùng Twitter có tên Ovidiu Maciuc đăng tải.

Theo đó, người dùng này vào hôm 13/1 đã đăng tải một video quay màn hình bên trong chiếc xe điện Tesla Model 3, cho thấy hệ thống tự lái của xe đã phát hiện có một người đang di chuyển bên phải chiếc xe. “Bóng người” bí ẩn tiếp tục xuất hiện trên màn hình khi chiếc xe từ từ tiến về phía trước.

Đáng nói, khi tài xế thử đưa camera điện thoại lên khu vực phía trước và xung quanh xe, không hề có bất kỳ người nào xuất hiện gần đó. Vào thời điểm quay video, chiếc xe này đang di chuyển đến gần một nghĩa trang.

Đang di chuyển trên đường, xe Tesla bỗng nhiên phát hiện người vô hình ở nghĩa trang hoang vắng? - Ảnh 1.

Cảm biến trên xe Tesla phát hiện một người xuất hiện ở bên phải của xe

“Hệ thống tránh va chạm của Telsa phát hiện một người / thực thể vô hình nghĩa trang. Xin lỗi nhưng cái quái gì đang diễn ra thế này @Elon Musk?”, nội dung người dùng Ovidiu Maciuc đăng trên Twitter.

Trong phần bình luận dưới bài đăng, nhiều người đùa rằng đây không phải là lỗi của hệ thống cảm biến va chạm của xe Tesla. Thay vào đó, đây có thể là một tính năng mới được Tesla thêm vào để…gây bất ngờ cho người dùng của hãng!

Đáng chú ý, theo lập luận của một dân mạng, không loại trừ khả năng các thuật toán nhận dạng hình ảnh từ camera gắn ngoài của Tesla đã “nhận nhầm” các vòng hoa rực rỡ nằm cạnh những ngôi mộ trên bãi cỏ là con người. Tuy nhiên, một dân mạng khác đã phản bác lại bình luận này, khi cho rằng chiếc Tesla 3 sẽ phát hiện thêm nhiều ‘bóng ma’ khác, do nghĩa trang đầy những bó hoa đặt trên mộ.

Đang di chuyển trên đường, xe Tesla bỗng nhiên phát hiện người vô hình ở nghĩa trang hoang vắng? - Ảnh 2.

Chế độ tự lái của Tesla

Ví dụ này một lần nữa cho thấy phần mềm của các hệ thống hỗ trợ lái xe hay tự động lái vẫn chưa hoàn hảo và đôi khi còn mắc lỗi. Gần đây nhất, tài xế của một chiếc Tesla model X từng đăng một video về hiện tượng xe tự động giảm tốc khi đang di chuyển trên đường cao tốc ở ở California. Cụ thể, mặc dù không hề có chướng ngại vật hay xe ô tô nào xuất hiện phía trước, hệ thống tránh va chạm của Tesla model vẫn phát hiện ra một chiếc xe đang chạy phía trước.

Xe tự lái của Tesla phát hiện ra ‘người vô hình’ khi đang di chuyển? (Nguồn: Ovidiu Maciuc)

Tham khảo sputniknews

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk