Đàn guitar thông minh giúp đơn giản hóa việc học nhạc, biến được cả thành trò chơi

Tram Ho

Guitar thuộc top những nhạc cụ phổ biến nhất, chắc chắn rất nhiều bạn thời nhỏ cũng đã từng được học. Nhưng đây không phải là một nhạc cụ dễ chơi, cần sự phối hợp nhịp nhạc giữa 2 tay và cũng đòi hỏi người chơi phải nhớ được vị trí đặt ngón để tạo ra hợp âm phù hợp. Nhiều người học, nhưng không phải ai cũng kiên trì để thành thục được đàn guitar vì “khó thì nhanh chán”.

Dự án đàn guitar "thời 4.0" giúp đơn giản hóa việc học nhạc, biến được cả thành trò chơi - Ảnh 2.

Dự án Kickstarter mang tên AeroGuitar muốn quá trình học đàn trở nên dễ dàng hơn khi biến nó thành một trò chơi. Đây là một chiếc đàn guitar điện tử, với khả năng đặc biệt nhất là biến đổi âm thanh một cách tùy ý, nhờ đó giúp người chơi đánh các hợp âm bằng cách đặt thẳng ngón tay trên cần đàn.

Dự án đàn guitar "thời 4.0" giúp đơn giản hóa việc học nhạc, biến được cả thành trò chơi - Ảnh 3.

Hãng gọi đây là “Easy Mode”, cho phép những người mới chơi làm quen với việc nhấn dây trên đàn guitar trước khi phải học cách đặt ngón tay phức tạp. Trên cần đàn cũng có những đèn LED với các màu khác nhau, kết hợp với trò chơi trên máy tính hoặc smartphone để chơi các bài nhạc giống như game “Guitar Hero”.

Dự án đàn guitar "thời 4.0" giúp đơn giản hóa việc học nhạc, biến được cả thành trò chơi - Ảnh 4.

Đến khi người dùng đã làm quen được với cách chơi đơn giản, thì hoàn toàn có thể chỉnh lại để đàn chơi giống với bất cứ chiếc guitar nào khác. Lúc này AeroGuitar vẫn có những tính năng thông minh khác để hỗ trợ lúc trình diễn, bao gồm nút bấm để chỉnh tông thay thế cho capo kẹp vướng víu, Amply 50W tích hợp sẵn để gắn với loa ngoài và dây silicone chất lượng cao giảm việc bị chai ngón tay.

Dự án đàn guitar "thời 4.0" giúp đơn giản hóa việc học nhạc, biến được cả thành trò chơi - Ảnh 5.

Đây là một món nhạc cụ thông minh, tích hợp nhiều công nghệ nên cũng có giá bán không rẻ là 350 USD (8.4 triệu Đồng) cho người đặt trước. Hiện dự án Kickstarter dành cho AeroGuitar đã thu hút được 533 người tham gia với số tiền gọi vốn lên tới hơn 190 nghìn Đô.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk