Dàn dựng cả một vụ rơi máy bay để câu view, YouTuber này đối diện mức án 20 năm tù

Tram Ho

Ngày 11/5, Mỹ thông báo một YouTuber đang đối diện mức án 20 năm tù vì khai man và cản trở nỗ lực điều tra của nhà chức trách.

Trevor Jacob, một người sáng tạo nội dung trên nền tảng chia sẻ video YouTube đã đăng video với tựa đề “Tôi bị rơi máy bay”. Hình ảnh trong video cho thấy chiếc phi cơ nhỏ mà người này sử dụng dường như gặp sự cố khi hoạt động ở miền nam bang California hồi tháng 11/2021. Chính nhờ sự kịch tính mà video này hiện đã có tới 3 triệu lượt xem.

Sau khi thoát khỏi phi cơ bằng chiếc dù được chuẩn bị sẵn, Jacob tiếp tục ghi lại hành trình sống sót qua cánh rừng trước khi tìm thấy người giải cứu. Tuy nhiên, sự dối trá đã không thể trót lọt.

Dàn dựng cả một vụ rơi máy bay để câu view, YouTuber này đối diện mức án 20 năm tù - Ảnh 1.

Vài tuần sau vụ việc, các nhà điều tra của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Mỹ và Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã tiến hành điều tra vụ rơi máy bay. Nhà chức trách yêu cầu Jacob bảo quản xác phi cơ nhưng người này nói rằng anh ta không biết máy bay rơi ở đâu.

Thế nhưng, thực tế không phải vậy. 2 tuần sau khi đoạn video được ghi hình, Jacob và một người bạn đã sử dụng trực thăng để đưa xác máy bay khỏi rừng trước khi cắt nhỏ và tiêu hủy nó. Chính điều này khiến mọi việc trở nên tồi tệ.

Trong thỏa thuận nhận tội, Jacob thừa nhận mình cố ý cản trở tiến trình điều tra của cơ quan liên bang sau khi đã lừa dối các nhà điều tra. Ở Mỹ, những tội danh này có thể phải đối mặt với mức án 20 năm tù. Tuy nhiên, thỏa thuận nhận tội có thể phần nào hạn chế hậu quả.

Dự kiến, phiên xét xử Jacob sẽ được diễn ra vài tuần tới ở Los Angeles. Tuy chưa biết mức án mà Jacob sẽ phải chịu nhưng việc lừa dối để kiếm view sẽ có những hậu quả nhiều khi rất nghiêm trọng.

Tham khảo: Washington Post

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk