Đại diện Binance: Việt Nam thường đi sau về công nghệ, nhưng lại đang đi đầu trong xu hướng blockchain

Tram Ho

Tại sự kiện Vietnam Blockchain Expoverse, hội thảo “Từ ý tưởng đến hành động – Đã đến lúc bắt đầu mọi thứ!” thu hút được nhiều ánh mắt tới từ chuyên gia và cả các cơ quan báo chí tới dự.

Sự kiện tại Dubai chứng kiến sự góp mặt của bà Nguyễn Dung, chuyên gia cao cấp nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, chủ tịch FPT Nhật Bản là ông Trần Đăng Hòa, bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của giám đốc trẻ Trần Dinh, CEO AlphaTrue.

Đứng trước những đại diện tới từ dải đất hình chữ S, bà Lynn chia sẻ: “Do nhiều lý do khách quan và chủ quan, trước đây Việt Nam thường đi sau thế giới trong lĩnh vực công nghệ. Nhưng giờ đây, công nghệ blockchain đang đưa Việt Nam trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực mới“.

Đại diện Binance: Việt Nam thường đi sau về công nghệ, nhưng lại đang đi đầu trong xu hướng blockchain - Ảnh 1.

Chung nhận định với đại diện Binance, bà Dung Nguyễn khẳng định chính phủ Việt Nam luôn ưu tiên phát triển công nghệ mới và xác định công nghệ là một trong những mũi nhọn để phát triển kinh tế trong tương lai.

Bà Dung đặc biệt nhấn mạnh thông điệp: “Chính phủ Việt Nam không trì hoãn việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ blockchain mà đang tìm cách để đẩy nhanh việc ứng dụng và đổi mới công nghệ. Đặc biệt trong lĩnh vực chuyển dịch số cho doanh nghiệp và trong điều hành chính phủ“. Tuy nhiên, bà Dung lưu ý về quá trình đào tạo nguồn nhân lực và tạo lập các chính sách mới, vốn sẽ cần thời gian đầu tư dài.

Nhìn từ các quốc gia đang đi đầu trong lĩnh vực blockchain, ông Trần Đăng Hoà, Chủ tịch FPT Japan kiêm COO Fsoft dẫn chứng năm 2022, Hàn Quốc đã đầu tư gần 190 triệu USD vào dự án Metaverse của quốc gia. Điều đó cho thấy xu hướng tất yếu của công nghệ với các doanh nghiệp nói riêng và các quốc gia nói hcung.

Blockchain không chỉ được đón nhận bởi nhà nước, các doanh nghiệp mà còn bởi các người dùng không chuyên về công nghệ như nghệ sĩ, các nhãn hàng lớn… Nó cho thấy sự phát triển chóng mặt của công nghệ blockchain và chúng ta cần phải phát triển để thích nghi với tốc độ đó“, ông Trần Đăng Hòa Nhận Định.

Là cá nhân trực tiếp tham gia phát triển các dự án blockchain, ông Trần Dinh, CEO AlphaTrue cho rằng Việt Nam có một nguồn nhân lực dồi dào và một cộng đồng lớn trong thị trường blockchain. Trong tương lai, với sự hỗ trợ từ chính phủ cũng như sự tham gia của các tập đoàn lớn, Việt nó hoàn toàn có thể ở vị trí dẫn đầu trong ngành blockchain toàn cầu.

Từ kinh nghiệm quan sát được ở các thị trường quốc tế, đại diện Binance cho rằng để ngành blockchain Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế và phát triển bền vững trong tương lai cần có sự chung tay, phối hợp nhịp nhàng từ cả cộng đồng làm công nghệ, doanh nghiệp lẫn cơ quan quản lý.

Trong khuôn khổ Binance Blockchain Week 2022, ngày 27/3, Binance đã tổ chức sự kiện Vietnam Blockchain Expoverse tại Dubai International Financial Centre. Sự kiện tập trung giới thiệu việc áp dụng công nghệ blockchain trên quy mô lớn và cách công nghệ này đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Binance Blockchain Week 2022 sẽ tiếp tục đến ngày 30/3, với loạt chương trình hội thảo, tọa đàm từ các chuyên gia Blockchain hàng đầu thế giới. Các diễn giả sẽ đi sâu phân tích về công nghệ của tương lai, đưa mọi người đến thế giới NFT, Metaverse… Tại sự kiện, khác tham dự có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các nhà giao dịch, sáng lập, đầu tư, đại diện cơ quan quản lý và quan chức quốc tế…

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk