Cựu Tổng thống Donald Trump đóng cửa trang blog cạnh tranh với Facebook và Twitter

Tram Ho

Hôm qua, CNBC báo cáo rằng trang blog của cựu Tổng thống Donald Trump đã bị đóng cửa, sau chưa đầy một tháng ra mắt. Ông Trump từng tuyên bố sẽ tạo ra một nền tảng mạng xã hội mới để cạnh tranh với Facebook và Twitter, nhưng kết quả chỉ là một trang blog cá nhân để ông có thể chia sẻ những suy nghĩ của mình trong khi các tài khoản mạng xã hội của ông vẫn bị cấm. 

Trang blog “From the Desk of Donald J. Trump” đã ra mắt vào ngày 4 tháng 5, sau khi cựu Tổng thống Mỹ bị cấm bởi Facebook và Twitter hồi đầu năm nay. Trợ lý cấp cao Jason Miller của ông Trump đã xác nhận với CNBC, rằng trang blog này sẽ đóng cửa vĩnh viễn. Trang blog đã bị xóa khỏi trang web của ông Trump, trong khi những bài viết cũ được lưu lại trong một phần riêng của trang web. 

Cựu Tổng thống Donald Trump đóng cửa trang blog cạnh tranh với Facebook và Twitter - Ảnh 1.

Ông Trump bị Facebook và Twitter cấm vào tháng 1 năm 2021, sau cuộc bạo động tại Điện Capitol và tài khoản của ông Trump được cho là khơi mào cho cuộc bạo động này. Ngay sau lệnh cấm, ông Trump tuyên bố sẽ tạo ra một nền tảng mạng xã hội mới để thay thế cho Facebook và Twitter. 

Trên Facebook và Twitter trước đây, tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ đã thu hút được rất nhiều người theo dõi. Tuy nhiên, trang blog mới thành lập của ông Trump lại rất ít được quan tâm. Theo NBC News, trang blog của ông Trump chỉ đạt được tổng cổng 212.000 lượt tương tác trong cả tháng 5 năm 2021. Trong khi chỉ một bài viết trước đó của ông Trump trên Facebook hoặc Twitter cũng có đến hàng triệu lượt tương tác. 

Đây có thể là lý do khiến trang blog này bị đóng cửa vĩnh viễn, khi không thu hút được sự quan tâm. Nhưng cựu Tổng thống Donald Trump vẫn sẽ không dừng lại ở đó. Theo báo cáo của The Wall Street Journal, ông Trump đang đàm phán với các nền tảng mới như CloutHub và FreeSpace, để có thể trở thành nền tảng mạng xã hội mới được ông sử dụng. 

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk