Cựu CEO Grab Việt Nam đầu quân cho Apple

Tram Ho

Theo thông tin trên LinkedIn, bà Nguyễn Thái Hải Vân – cựu CEO Grab Việt Nam hiện đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Apple tại thị trường Việt Nam. Bà Hải Vân bắt đầu vai trò mới từ tháng 5 năm nay.

Trước đó, vào tháng 3, một số nguồn tin tiết lộ bà Nguyễn Thái Hải Vân rời vị trí CEO Grab Việt Nam sau hơn 2 năm ngồi “ghế nóng”. Ngày 12/3, đại diện công ty xác nhận thông tin này và cho biết bà Hải Vân nghỉ việc để theo đuổi một cơ hội nghề nghiệp mới.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân là Giám đốc điều hành thứ hai của Grab Việt Nam. Bà gia nhập công ty năm 2019 và được bổ nhiệm làm CEO thay ông Jerry Lim từ đầu năm 2020.

Trước Apple và Grab, bà Hải Vân có 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Nữ doanh nhân này có có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á.

Cựu CEO Grab Việt Nam đầu quân cho Apple - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, cựu CEO Grab Việt Nam. Ảnh: Grab Việt Nam

Sau khi bà Hải Vân từ nhiệm, Grab Việt Nam chưa có thông báo chính thức về người điều hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo thông tin được cập nhật trên trang web của hãng, người đại diện pháp luật và cũng là giám đốc điều hành hiện nay là bà Lý Thụy Bích Huyền. Bà Huyền là một trong những nhân viên đời đầu của Grab khi công ty này gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2014 với tên gọi GrabTaxi.

Theo số liệu mà Người Đồng Hành có được, doanh thu thuần trong 3 năm gần nhất của Grab Việt Nam đều trên 3.300 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, ngoại trừ năm 2020, công ty có lãi với lợi nhuận sau thuế đạt 243,4 tỷ đồng, hai năm còn lại Grab đều lỗ. Cụ thể, công ty ghi nhận khoản lỗ ròng hơn 300 tỷ đồng trong năm 2021 và con số này lên đến gần 1.697 tỷ đồng vào năm 2019.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk