‘Cuồng’ như dân Mỹ săn hàng giảm giá ngày Black Friday: Vừa đi hóa trị ung thư vẫn quyết xếp hàng chờ mua TV giảm giá

Tram Ho

Black Friday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ Sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Mặc dù phải tới ngày mai (giờ địa phương) Black Friday mới chính thức diễn ra, nhưng ngay từ hôm nay, đã có rất đông người Mỹ xếp hàng để chờ mua sắm. Với mức giá ưu đãi lên tới 80%, nhiều người dân tại thành phố New York dường như đã ‘bất chấp tất cả’ để mua bằng được các mặt hàng giảm giá, theo ghi nhận của tờ New York Times.

“Tôi là người xếp hàng đầu tiên”, Maria Acosta, 58 tuổi, thét lên khi đang dựa lưng vào cánh cửa của cửa hàng Best Buy gần quảng trường Columbus Circle. “Làm gì có chuyện đấy. Cô là số hai thôi”,  Ali Ammar, một người mua sắm khác đang đứng gần đấy hét lại.

Cuồng như dân Mỹ săn hàng giảm giá ngày Black Friday: Vừa đi hóa trị ung thư vẫn quyết xếp hàng chờ mua TV giảm giá - Ảnh 1.

Vào buổi chiều của ngày Lễ Tạ Ơn, phần lớn người dân Mỹ đều ở nhà để chuẩn bị nướng gà tây – món ăn không thể thiếu trong bữa tối vào dịp lễ đặc biệt nhất trong năm này. Tuy nhiên với Acosta, cô đã dậy từ sáng sớm để nướng gà tây, dặn dò con mình trông chừng lò nướng trước khi ghé qua một cửa hàng điện tử từ 8h sáng để mua cho được chiếc TV đang được giảm giá.

Mức giá chỉ còn 199 USD cho chiếc TV 58 inch nhãn hiệu Insignia đã khiến Ascota trở nên ‘bất chấp’, ngay cả khi cô đang mang trong mình căn bệnh ung thư buồng trứng. Hàng tuần, cô phải đi hóa trị ít nhất một lần.

Tôi vừa phải hóa trị vào ngày hôm qua. Bác sĩ dặn tôi phải ở nhà để nghỉ ngơi“, Acosta tiết lộ. “Tôi liền trả lời bác sĩ, ‘nghỉ ngơi ư? Không, ngày mai tôi sẽ đi shopping’’, cô vừa cười vừa thở hổn hển. “Tôi biết tôi có thể sẽ chết vì ung thư. Nhưng đằng nào bạn vẫn cứ phải sống nốt cuộc đời này. Tôi muốn một chiếc TV vừa to vừa đẹp hơn“.

Cuồng như dân Mỹ săn hàng giảm giá ngày Black Friday: Vừa đi hóa trị ung thư vẫn quyết xếp hàng chờ mua TV giảm giá - Ảnh 2.

Trong khi đó, hàng trăm người đã xếp thành hàng dài phía trước cửa hàng bán lẻ JCPenney ở trung tâm thương mại Queens Center ở khu Elmhurst để chờ giờ mở cửa vào lúc 14h, bất chấp thời tiết có gió giật mạnh.

Theo New York Times, những người mua hàng tại đây được giám sát chặt chẽ bởi một sĩ quan cảnh sát và một nhân viên an ninh của cửa hàng.

“Họ phải làm điều này, bởi vài năm trước ở đây từng xảy ra hiện tượng giẫm đạp lên nhau khi mua sắm”, một nhân viên an ninh làm việc tại khu trung tâm thương mại cho biết.

Cuồng như dân Mỹ săn hàng giảm giá ngày Black Friday: Vừa đi hóa trị ung thư vẫn quyết xếp hàng chờ mua TV giảm giá - Ảnh 3.

Hầu hết những người xếp hàng ở đây đều bị thu hút bởi chương trình ưu đãi đồng giá 7.99 USD cho rất nhiều sản phẩm được bày bán tại cửa hàng JCPenney. Với mức giá siêu rẻ này, những người mua sắm có thể tậu được một chiếc máy nướng bánh mỳ của thương hiệu Black&Decker, vốn có giá gốc khoảng 70 USD.

“Tôi vừa mua được một chiếc bàn là (bàn ủi) giá 10 USD và một bộ nồi nấu ăn giá 50 USD. Cửa hàng này có những mặt hàng giá quá hời”, Nilesh Shah, 46 tuổi, một nhân viên kế toán ở quận Queens, thành phố New York (Mỹ) hào hứng kể với phóng viên New York Times.

Cuồng như dân Mỹ săn hàng giảm giá ngày Black Friday: Vừa đi hóa trị ung thư vẫn quyết xếp hàng chờ mua TV giảm giá - Ảnh 4.

“Cả nhà đang đợi tôi về để sửa soạn bữa tối ngày Lễ Tạ Ơn vào lúc 4 giờ 30 chiều”, Patricia Hurtado – một cư dân sinh sống ở Queens cho biết khi đang đứng đợi siêu thị Macy mở cửa lúc 15h. Theo chia sẻ của Patricia Hurtado, cô dự định mua một đôi bông tai đính kim cương được giảm giá tới 70% xuống chỉ còn 50 USD. Với mức giá giảm sâu như vậy, Hurtado sẵn sàng ‘bỏ qua’ bữa tối vào ngày Lễ Tạ Ơn – vốn thường được xem là bữa tối thịnh soạn nhất trong năm của người phương Tây.

“Tôi biết là rất khó có thể mua được, do có quá nhiều người đang xếp hàng ở đây cũng có ý định như tôi. Tuy nhiên mức giá này quá hời để bỏ qua, chưa kể đến ngày mai lượng người mua sắm còn đông hơn cả hôm nay”, Hurtado cho biết.

Tham khảo New York Times

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ