Cuối cùng thì kho ứng dụng của Windows 11 cũng đã trở nên hữu ích hơn

Tram Ho

Cửa hàng ứng dụng Microsoft Store cuối cùng cũng đã được cải thiện trong Windows 11. Không chỉ là về giao diện hay tốc độ, thay đổi quan trọng nhất của Microsoft Store là việc có nhiều ứng dụng người dùng quan tâm hơn. Chỉ trong vòng 1 tuần qua, nhiều ứng dụng phổ biến đã bắt đầu xuất hiện trên Microsoft Store của Windows 11, khiến nó trở nên hữu ích hơn trước. 

OBS Studio, Zoom, Canva, WinZip và Adobe Acrobat Reader đều đã có mặt trên Microsoft Store trong tuần vừa qua, cùng với các Extension của trình duyệt Edge mới. Những bổ sung này trong giai đoạn beta ban đầu của Windows 11 là một khởi đầu đầy hứa hẹn. 

Cuối cùng thì kho ứng dụng của Windows 11 cũng đã trở nên hữu ích hơn - Ảnh 1.

Microsoft Store đã có nhiều ứng dụng hữu ích hơn trước.

Microsoft Store đã thay đổi từ Windows 10, để bao gồm bất kỳ ứng dụng máy tính truyền thống nào. Tuy nhiên trước đây, Microsoft đã hạn chế các nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái Universal Windows Apps của mình. Nhưng giờ đây, bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể được đưa lên Microsoft Store, ngay cả ứng dụng Android. 

Sắp tới đây, chúng ta sẽ còn thấy cả các cửa hàng ứng dụng của bên thứ 3 xuất hiện trên Microsoft Store, ví dụ như Steam hay Epic Games Store. Giám đốc Windows, ông Panos Panay cho biết rằng Microsoft Store sẵn sàng để có Steam hoặc Epic Games Store, như một cách để liên kết với các trò chơi và ứng dụng ở những nơi khác. 

Cuối cùng thì kho ứng dụng của Windows 11 cũng đã trở nên hữu ích hơn - Ảnh 2.

OBS Studio, Zoom, Canva, WinZip và Adobe Acrobat Reader đều đã có mặt trên Microsoft Store.

Sự hấp dẫn của Microsoft Store đối với các nhà phát triển, đó là ứng dụng của họ có thể có hệ thống cập nhật riêng và được phép giữ 100% doanh thu. Tuy nhiên chính sách mới này không được áp dụng đối với các trò chơi. Mặc dù vậy, Microsoft sẽ giảm mức phí từ 30% xuống còn 12% từ ngày 1 tháng 8 tới đây. 

Mặc dù những thay đổi của Microsoft Store là rất đáng khen ngợi, nhưng vẫn còn nhiều việc để làm. Hiện nay, Microsoft Store của Windows 11 vẫn còn rất nhiều ứng dụng rác và ứng dụng giả mạo hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng thì kho ứng dụng của Windows 11 cũng đã trở nên hữu ích hơn - Ảnh 3.

Microsoft Store vẫn còn rất nhiều ứng dụng rác và ứng dụng giả mạo hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Microsoft đang đi đúng hướng, sau một thập kỷ bỏ qua việc phát triển kho ứng dụng riêng cho Windows. Nếu nó có thể đạt đến mức mà mọi ứng dụng hữu ích đều có mặt trên Microsoft Store, thì sẽ là một điều rất tuyệt vời đối với người dùng Windows, những người sẽ không còn phải tìm kiếm trên web để tải về các ứng dụng yêu thích của mình nữa. 

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk