Cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2016 dành cho sinh viên Việt Nam

Ngoc Huynh

Microsoft đã khởi động cuộc động cuộc thi công nghệ được tổ chức thường niên – Imagine Cup 2016 (Cúp Sáng tạo 2016) tại Việt Nam.

Có khoảng một trăm sinh viên Việt Nam đã tham gia buổi lễ phát động tại Trung tâm văn hóa Mỹ (American Center) do Microsoft phối hợp cùng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức vào hôm thứ Bảy.

Ông Nathaniel Rettenmayer – Tùy viên kinh tế, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ là một trong các thành viên ban giám khảo cho biết, cuộc thi này sẽ đóng vai trò như một cơ chế mạnh mẽ nhằm thúc đẩy sự đổi mới ở Việt Nam.

“Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh tự hào đồng hành cùng Microsoft Việt Nam  để tổ chức sự kiện này trong nhiều năm qua,” ông Rettenmayer nhấn mạnh.

Theo bà Nguyễn Lê An Phương, đại diện của ban tổ chức, cuộc thi Imagine Cup đã thu hút gần 130 ý tưởng sáng tạo vào năm ngoái và chỉ có 9 ý tưởng đã được chọn vào vòng chung kết. Và cuộc thi năm nay sẽ chú trọng hơn nữa đến chất lượng, do đó các đội tham gia cần phải đưa ra những ý tưởng mới với sự chuẩn bị kỹ càng.

Đỗ Anh Thông, trưởng nhóm The Better We – nhóm đã giành chiến thắng tại cuộc thi vào năm ngoái chia sẻ, cuộc thi mang đến rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm về sự sáng tạo công nghệ cho sinh viên.

“Đó là một bàn đạp rất tốt dành cho các sinh viên để bắt đầu tạo ra sự đột phá trong các sản phẩm công nghệ sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong tương lai,” anh nói.

Microsoft Imagine Cup là Cuộc thi sáng tạo thường niên mang tính toàn cầu trong ngành CNTT. Cuộc thi phát động tư duy sáng tạo của hàng triệu thanh thiếu niên trong lĩnh vực Công nghệ, giúp các em ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra những sản phẩm, giải pháp và ứng dụng trong đời thực, giải quyết các bài toán và thách thức nhiều mặt trong cộng đồng. Bắt đầu từ năm 2003, cuộc thi Imagine Cup đã thu hút hàng triệu sinh viên trên khắp thế giới.

Năm nay, Cúp sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2016 được phát động và đồng tổ chức bởi NASA đã gia tăng niềm hứng khởi với việc bổ sung hạng mục mới cho Cúp Sáng tạo mang tên “Imagine Cup Earth Global Student Contest” ngoài những hạng mục truyền thống như Games, Innovation và World Citizenship. Cúp “Imagine Cup Earth Global Student Contest” kêu gọi các học sinh từ lứa tuổi 6 đến 18 tham dự.

Tại Việt Nam, vòng khởi động của Cuộc thi Cúp Sáng tạo Microsoft 2016 đã bước đầu thu hút rất nhiều sinh viên với hơn 100 ý tưởng sáng tạo được đăng ký. Những ý tưởng này đều có khả năng thực thi và là các ứng dụng, game, giải pháp tích hợp… nhằm mục tiêu xử lý các bài toán thực tế, xây dựng và chuyển đổi xã hội theo những cách tích cực hơn. Vượt qua những tiêu chí tuyển chọn khá khắt khe, ba ý tưởng JustNoti.Me, Gameplay và LeapMotion được lựa chọn để thuyết trình trong ngày khởi động Imagine Cup 2016. 

Hạn chót nộp đề án ý tưởng là hết ngày 09/12/2015. 

Dự kiến ngày 6-4-2016, vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup 2016 tại Việt Nam được tổ chức và chọn lựa ba ý tưởng tham dự vòng chung kết Imagine Cup 2016 tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Từ đây, sau khi các ý tưởng khu vực được chọn lựa, sẽ tuyển ra các đội ưu tú tham dự vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 7-2016.

Giải nhất sẽ có trị giá là $50.000 đôla Mỹ.

Thông tin chi tiết về đăng ký, điều kiện tham dự, các hạng mục, thời gian… cho vòng thi tại Việt Nam có tại địa chỉ https://www.facebook.com/Tech4Student     

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://tuoitrenews.vn/