Cuộc thi GAMELOFT GAME JAM 2019 khép lại với nhiều game độc đáo

Tram Ho

Lễ trao giải Cuộc thi Gameloft Game Jam 2019 vừa diễn ra tại văn phòng công ty Gameloft Việt Nam ở 3 studio Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 12/12.

Game Jam 2019 – cuộc thi lập trình game trong vòng 48 tiếng được tổ chức bởi Gameloft Việt Nam với chủ đề “Sustainability” (tạm dịch Phát triển bền vững) dành cho sinh viên và chuyên viên có đam mê sáng tạo game. Cuộc thi bắt đầu từ 19h ngày 8/11/2019 tại cả 3 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh và kết thúc vào 19h ngày 10/11/2019.

Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của 57 đội tại 3 thành phố lớn với tổng số thí sinh tham dự lên đến 250 người. Đồng hành cùng thí sinh trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi là hơn 20 chuyên viên bao gồm Programmer, Producer, Trainers tại Gameloft cùng 10 giám khảo là các quản lý và chuyên gia về lập trình và thiết kế game đầu ngành. 

Sau 48 giờ “hack não”, thiết kế, lập trình, và hoàn thiện các tính năng, các thủ lĩnh Game Jam 2019 đã xuất sắc mang đến những ý tưởng game có một không hai nhằm truyền tải thông điệp “Phát triển bền vững” – chủ đề của cuộc thi năm nay. 

Đối với bảng sinh viên, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội Super Team với 4 thành viên đến từ Trường ĐH Công nghệ Thông tin và ĐH Bách Khoa TP.HCM. Với ý tưởng thể loại game casual dành cho trẻ em ở độ tuổi 6 – 12, game Econation mang đến kiến thức cơ bản về ý thức bảo vệ môi trường song song với việc phát triển nền kinh tế. Giải nhì và giải ba thuộc lần lượt thuộc về đội 8-bit đến từ TP. HCM và đội LLTN đến từ Hà Nội.

Về bảng chuyên viên, đội NoPowerup đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo để giành giải Nhất toàn quốc với tựa game Trash but not really. Cụ thể, đây là game tái sử dụng các loại rác khác nhau như chai nhựa, carton, vỏ lon… thành đồ chơi cho trẻ em, giúp tăng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của các bé. Sở hữu ý tưởng độc đáo và mức độ hoàn thiện cao, Trash but not really được đánh giá là một trong những game tiềm năng có thể tiếp tục phát triển và đưa ra thị trường. Hai đội Master Chess đến từ Đà Nẵng và Incognito đến từ TP.HCM là những thủ lĩnh của giải 2 và 3 bảng chuyên viên.

Khép lại Game Jam 2019, Gameloft Việt Nam đã tìm ra chân dung 6 quán quân xuất sắc nhất của 2 bảng sinh viên – chuyên viên đại diện cho những người trẻ đam mê, nhiệt huyết, nỗ lực sáng tạo không ngừng trong lĩnh vực game. 

Cuộc thi là bệ phóng cho các bạn trẻ đam mê ngành lập trình game có cơ hội cọ xát thực tế và học hỏi từ các chuyên gia tại Gameloft. Từ đây, ngành lập trình và thiết kế game ngày càng trở nên phổ biến, dần trở thành sự lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ thời đại 4.0.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : kenh14.vn