Cuộc cách mạng xe hơi sắp bắt đầu: Mercedes sẽ dừng sản xuất xe chạy xăng, chuyển hoàn toàn sang ô tô điện từ năm 2025

Tram Ho

Theo hãng tin CNBC, công ty Daimler chủ của thương hiệu Marcedes Benz cho biết sẽ sẵn sàng để chỉ sản xuất xe điện vào cuối thập niên này khi thị trường cho phép.

Đây là động thái mới nhất của một thương hiệu xe hơi lớn nhắm đến thị trường xe điện. Công ty Daimler cho biết kể từ năm 2025, Mercedes Benz sẽ chỉ sản xuất xe điện mà thôi.

Cuộc cách mạng xe hơi sắp bắt đầu: Mercedes sẽ dừng sản xuất xe chạy xăng, chuyển hoàn toàn sang ô tô điện từ năm 2025 - Ảnh 1.

“Công cuộc chuyển đổi sang xe điện đang được tăng tốc, nhất là trong phân khúc ô tô hạng sang nơi Mercedes Benz có tiếng nói”, Giám đốc Ola Kallenius của Daimler và Mercedes Benz nhận định.

Thương hiệu xe hơi nổi tiếng thế giới này cho biết họ sẽ đầu tư hơn 40 tỷ Euro vào ắc quy trong khoảng 2022-2030 nhằm tập trung phát triển xe điện. Bên cạnh đó, hãng sẽ xây dựng 8 nhà máy sản xuất ắc quy cỡ lớn nhằm cung ứng cho các sản phẩm xe điện trong tương lai.

Câu chuyện chuyển đổi của Mercedes không có gì là là khi nhiều quốc gia châu Âu rất coi trọng vấn đề bảo vệ môi trường và có kế hoạch mạnh tay với các hãng xe hơi.

Ví dụ tại Anh, chính phủ có kế hoạch cấm bán xe chạy bằng xăng và dầu diesel vào năm 2030. Đến năm 2035, tất cả các ô tô phải đạt tiêu chuẩn mức khí thải nhà kính bằng 0 nếu muốn tham gia giao thông.

Hội đồng liên minh Châu Âu (EU) cũng đề ra kế hoạch giảm 100% khí thải nhà kính từ xe hơi vào năm 2035.

Trước thực trạng này, hàng loạt hãng xe Châu Âu đề ra phương án để chuyển đổi sang xe điện nhằm hạ mức khí thải nhà kính. Ví dụ đầu tháng 7/2021, hãng xe Volkswagen cho biết đặt mục tiêu 50% doanh số bán xe năm 2030 sẽ là ô tô điện. Đến năm 2040, 100% xe hơi của hãng này sẽ là xe điện.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk