Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút “hương hoa” từ Google Maps

Tram Ho

Và dù vẫn còn đến 6 tháng nữa mới đến lúc Apple công bố những thay đổi mang tính đột phá đối với ứng dụng Maps “chính chủ”, nhà thiết kế Ayman Jaddaa đã nhanh tay thực hiện một concept cho thấy một ứng dụng bản đồ hoàn toàn mới đến từ Apple, bao gồm nhiều chi tiết được tái thiết kế, từ giao diện người dùng bóng bẩy hơn, đến những tính năng mới và những cải tiến đáng chú ý về cách thể hiện phông chữ.

Theo hình dung của Jaddaa, ứng dụng Apple Maps mới có vẻ ngoài gọn gàng và hiện đại hơn nhờ một số thay đổi ở trang chủ và sự xuất hiện của 3 tab bổ sung ở phía dưới giao diện: Search, Commute và Me.

Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 1.
Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 2.
Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 3.

Tab “Me” là nơi chứa các thông tin đặt phòng/vé mà bạn sắp sử dụng đến, nhưng thực ra nó còn là một tính năng mới lấy cảm hứng từ Google Maps, vốn cho phép người dùng tải về các bản đồ ngoại tuyến để phòng trường hợp không có kết nối Internet trên đường đi.

Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 4.
Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 5.

Tab “Commute” sẽ rất hữu dụng khi bạn đang lái xe hoặc đang ngồi trên các phương tiện công cộng, bởi nó cung cấp một danh sách các địa điểm yêu thích, thông tin cập nhật về tình hình giao thông, các điều kiện lái xe, và thông tin dịch vụ vận tải.

Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 6.
Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 7.
Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 8.

Ứng dụng Apple Maps concept này còn được tích hợp các đánh giá và xếp hạng, nhưng không phải lấy thông tin từ Yelp mà từ hệ thống do chính Apple phát triển. Thông tin về từng địa điểm được hiển thị trong một giao diện dễ đọc có phần tương tự như cách Apple sử dụng cho iMessage, trong đó người dùng sẽ có thể tương tác với các đánh giá thông qua các biểu tượng như trái tim, thumb up, thumb down…

Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 9.
Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 10.
Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 11.

Nhà thiết kế Jaddaa còn hình dung ra một vài tính năng mới khác, bao gồm hệ thống điểm thưởng khi người dùng đóng góp thông tin về các địa điểm, cũng như các nút điều khiển âm thanh ngay trong Apple Maps nhằm giảm sự phân tâm khi lái xe.

Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 12.
Cùng xem concept thiết kế Apple Maps mới với chút hương hoa từ Google Maps - Ảnh 13.

Nhìn chung, bản concept này thực sự rất mới mẻ, và Apple nên xem qua nó – dù rằng chúng ta đều biết khả năng công ty đưa những ý tưởng do cộng đồng người dùng đóng góp vào sản phẩm cuối cùng gần như là…zero.

Tham khảo: Softpedia

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ