Cùng tìm hiểu về TRILUMINOS Display – Công nghệ hình ảnh độc quyền từ Sony

Tram Ho

Quyết định “đẳng cấp hoá” công nghệ hiển thị trên các dòng TV phổ thông

Vì vấn đề giá thành, các đối thủ chỉ áp dụng công nghệ tăng cường chất lượng hình ảnh cho thế hệ TV cao cấp. Riêng về phía mình, Sony không chỉ thực hiện những nâng cấp lớn về âm thanh, tối ưu về hiển thị cho các dòng sản phẩm 8K và OLED mà hãng còn thực hiện hàng loạt các nâng cấp trên dòng 4K LCD. Điểm đáng chú ý nhất chính là việc áp dụng công nghệ hiển thị màu sắc TRILUMINOS Display cao cấp cho toàn bộ dải sản phẩm BRAVIA 2020, kể cả những sản phẩm ở phân khúc phổ thông nhất, hướng đến việc mang đến trải nghiệm hình ảnh đẳng cấp cho đại đa số người dùng.

TRILUMINOS là công nghệ hình ảnh giúp tái tạo những màu khó hiển thị như xanh lá cây, xanh dương và đỏ. Nhờ vào công nghệ này, các màu sắc khác nhau trên màn hình TV sẽ được tái tạo với nhiều sắc độ để mang lại dải màu phong phú và toàn diện, điều gần như không thể đạt được với công nghệ LCD truyền thống. Với việc nâng cấp thành công TRILUMINOS lên toàn dải TV 2020, Sony giúp người tiêu dùng nhận về hình ảnh chất lượng hình ảnh tối đa với chi phí hợp lý.

Cùng tìm hiểu về TRILUMINOS Display - Công nghệ hình ảnh độc quyền từ Sony - Ảnh 1.

TRILUMINOS sử dụng phổ màu rộng giúp tái tạo nhiều màu sắc hơn so với TV thông thường

Công nghệ hình ảnh độc quyền từ Sony

Việc hiển thị màu sắc không chỉ thể hiện nhờ vào tấm nền, nó cần sự kết hợp từ vi xử lý đến công nghệ làm màu mà Sony có thể nói là đã làm rất tốt khi thể hiện xuất sắc hình ảnh nhờ vào TRILUMINOS Display.

Trang bị công nghệ TRILUMINOS Display cao cấp chỉ là một phần của câu chuyện nếu không kể đến vi xử lý X1- kết tinh của công nghệ TV Sony qua hàng thập kỷ nghiên cứu và phát triển, trong đó đỉnh cao là X1 Ultimate giúp hình ảnh trên TV Sony BRAVIA có thể đạt độ sáng tốt, màu sắc sống động và chân thật hơn bao giờ hết. Hầu hết các trang công nghệ uy tín đều thừa nhận rằng con chip X1 độc quyền của Sony luôn ở một đẳng cấp khác.

Ngoài ra, Sony còn trang bị thêm rất nhiều công nghệ tăng cường trải nghiệm hình ảnh và tính năng mới lên toàn dải sản phẩm TV BRAVIA 2020. Chẳng hạn như tấm nền màn hình X-Wide Angle tăng cường khả năng hiển thị khi xem nội dung ở mọi góc độ khác nhau, xử lý được điểm yếu bị suy giảm chất lượng màu sắc mà rất nhiều TV LCD khác thường gặp phải.

Cùng tìm hiểu về TRILUMINOS Display - Công nghệ hình ảnh độc quyền từ Sony - Ảnh 2.
Cùng tìm hiểu về TRILUMINOS Display - Công nghệ hình ảnh độc quyền từ Sony - Ảnh 3.

TV 4K Sony X9500H (trái) tái tạo hình ảnh đẹp, chi tiết và rõ nét hơn so với TV của hãng khác (phải) trong bài so sánh trực tiếp trên một diễn đàn công nghệ nổi tiếng

Một thuật toán độc đáo của Sony, cùng không kém phần quan trọng chính là Dual Database Process – sử dụng hai cơ sở dữ liệu độc lập, với hàng chục ngàn mẫu tham chiếu khác nhau để xử lý hình ảnh. Cơ sở dữ liệu đầu tiên dùng để nâng cấp độ phân giải cho từng đối tượng trên màn hình để hiển thị sắc nét hơn, dữ liệu còn lại dùng để giảm nhiễu và hình ảnh trong hơn. Kết hợp với Object-Based HDR Remaster, từng đối tượng độc lập tiếp tục được phân tích và xử lý về màu sắc, cải tiến đáng kể về độ trung thực và độ sâu màu so với các hình ảnh nguyên bản. Ambient Optimization – tự động tối ưu độ sáng, chất lượng hình ảnh và âm thanh theo môi trường thực tế để nâng cao tối đa trải nghiệm với thao tác điều khiển đơn giản.

Có thể thấy, Sony là công ty tiên phong trong việc tối ưu hóa hình ảnh bằng cách nâng cấp công nghệ hiển thị TRILUMINOS độc quyền cho toàn bộ TV BRAVIA 4K năm 2020. Sản phẩm còn được trang bị công nghệ âm thanh vượt trội, hệ điều hành Android TV 9.0 thời thượng với hơn 5.000 ứng dụng và tích hợp trợ lý ảo tiếng Việt Google Assistant, hỗ trợ nhận lệnh bằng giọng nói 3 miền. Trải nghiệm hoàn hảo từ chất lượng hình ảnh, âm thanh đến các tính năng thông minh chính là điểm nhấn giúp TV BRAVIA 4K của Sony khác biệt so với phần còn lại của thị trường.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk