Cục diện thị trường đồng hồ thông minh ra sao khi Thế Giới Di Động hợp tác chiến lược với Samsung?

Tram Ho

Phân khúc này những năm trước có mức tăng 6-7% mỗi năm, nhưng năm nay tăng vọt 33,5%. Sự tăng trưởng vượt bậc này đến từ nhu cầu tăng, nhưng cũng không thể không kể đến vai trò của các kênh bán lẻ, trong đó hàng đầu là Thế Giới Di Động.

Khi hãng điện tử tiêu dùng hàng đầu kết hợp với nhà bán lẻ hàng đầu

“Chúng tôi tin rằng sự hợp tác với Thế Giới Di Động không chỉ là cơ hội cho chiến lược kinh doanh của hai bên mà còn là cơ hội mang Galaxy Watch 3 đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam thông qua hệ thống cửa hàng của nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam”, ông Nguyễn Quang Hiền Huy – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành ngành hàng thiết bị di động Samsung Vina nhấn mạnh tại buổi lễ ký kết phân phối độc quyền sản phẩm Galaxy Watch 3.

Cục diện thị trường đồng hồ thông minh ra sao khi Thế Giới Di Động hợp tác chiến lược với Samsung? - Ảnh 1.

Không chỉ vượt trội về số lượng với chuỗi cửa hàng phủ khắp 63 tỉnh thành (với hơn 2.000 cửa hàng Thegioididong và Dienmayxanh), Thế Giới Di Động còn là địa chỉ mua hàng tin cậy, uy tín cùng dịch vụ vượt trội. Trong 8 tháng đầu năm 2020, Thế Giới Di Động bán ra hơn 600.000 sản phẩm đồng hồ các loại và mang về xấp xỉ 900 tỷ đồng doanh thu. Không khó để lý giải vì sao Samsung lại chọn phân phối duy nhất qua kênh bán lẻ của Thế Giới Di Động.

Còn nhớ ngày 08/03/2019, Thế Giới Di Động đã gây xôn xao khi công bố việc kinh doanh đồng hồ shop-in-shop. Chỉ sau 1 năm, Thế Giới Di Động đã chiếm 70% thị phần đồng hồ thông minh. Cùng với những cái bắt tay phân phối độc quyền như đang làm với Galaxy Watch 3, chắc chắn miếng bánh thị phần mà nhà bán lẻ này nhận được sẽ còn tăng lên đáng kể.

Thị trường chuyển động khi nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam nhập cuộc

Khi điện thoại có xu hướng bão hòa, đồng hồ thông minh lại chiếm thế thượng phong. Việc cùng kịp thời nhận ra xu hướng tiêu dùng mới đã khiến cả Samsung và Thế Giới Di Động tìm đến với nhau. Thế nhưng, xét một cách công bằng, cái bắt tay này không chỉ có ý nghĩa với hai công ty nói riêng mà còn khiến cho cả thị trường cùng chuyển động chung theo hướng tích cực. Một mặt sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất tiếp tục cải tiến sản phẩm để cho ra đời những sản phẩm tốt, nhiều tính năng giá trị hơn.

Cục diện thị trường đồng hồ thông minh ra sao khi Thế Giới Di Động hợp tác chiến lược với Samsung? - Ảnh 2.

Đơn cử như Galaxy Watch 3, đây là chiếc smartwatch mới nhất của Samsung, có vẻ ngoài rất thời trang và đẹp mắt, với đầy đủ tất cả những tính năng của phiên bản trước đó, tính năng theo dõi giấc ngủ được nâng cấp, khả năng đo Oxy trong máu (SpO2 và VO2 Max), điện tâm đồ và huyết áp. Sản phẩm này còn có điểm cộng là khả năng nhận diện té ngã, có lợi ích lớn dành cho người lớn tuổi. Sản phẩm khiến việc luyện tập thể dục thể thao trở thành niềm đam mê chứ không còn là hoạt động bắt buộc…

Mặt khác, trước “sức ép” của Thế Giới Di Động các nhà bán lẻ chắc chắn cũng sẽ tham gia vào cuộc đua thị phần, người dùng khi ấy sẽ có nhiều lựa chọn về điểm mua hơn.

“Các hãng sản xuất và Thế giới Di động nên có những chương trình bán đồng hồ thông minh hấp dẫn như đã làm với nhiều ngành hàng khác thì cộng đồng chơi thể thao Việt Nam sẽ càng dễ dàng có được những sản phẩm tốt phục vụ đam mê của mình”, anh Trí, một “runner” mê thể thao chuyên chạy đường trường chia sẻ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk