Cửa hàng Thế giới di động ở Campuchia bớt “hoành tráng” hơn để phù hợp văn hoá mua sắm bản địa

Tram Ho

BigPhone, chuỗi cửa hàng điện thoại của Thế Giới Di Động tại Campuchia, đang có kế hoạch mở rộng để đứng số 1 tại thị trường này. Trong lúc mở rộng, BigPhone đang được điều chỉnh để phù hợp hơn với văn hoá mua sắm bản địa.

Chia sẻ với ICTnews, ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh – cho biết các cửa hàng BigPhone đã và sẽ có diện tích nhỏ hơn, không “hoành tráng” như trước.

“Người dân Campuchia có vẻ chưa quen với các cửa hàng mua sắm lớn, được đầu tư bài bản như chuỗi Thế Giới Di Động tại Việt Nam. Do đó chúng tôi buộc phải điều chỉnh để BigPhone gần gũi hơn với người dân tại đây”, ông Hiểu Em cho biết.

Cửa hàng Thế giới di động ở Campuchia bớt “hoành tráng” hơn để phù hợp văn hoá mua sắm bản địa - Ảnh 1.

Người dân bỏ dép bên ngoài khi vào cửa hàng BigPhone ở Campuchia.

 

 

CEO Cty CP Thế Giới Di Động cho PV xem hình ảnh người dân khi vào cửa hàng BigPhone… tháo dép ra, để bên ngoài trước khi bước vào cửa hàng. Mô hình cũ của BigPhone được sao chép chủ yếu từ chuỗi Thế Giới Di Động từ Việt Nam, tuy nhiên sự bề thế của cửa hàng có lẽ khiến người tiêu dùng ở Campuchia e dè, chưa muốn bước vào, do đó mô hình cửa hàng mới được điều chỉnh nhỏ hơn.

Các cửa hàng BigPhone đầu tiên tập trung chủ yếu ở thủ đô Phnom Pênh, tuy nhiên ông Hiểu Em cho biết đã có các cửa hàng được mở ở các khu vực khác tại Campuchia. Hiện BigPhone có khoảng gần 20 cửa hàng ở quốc gia đầu tiên Thế Giới Di Động lấn sân thị trường nước ngoài.

Cửa hàng Thế giới di động ở Campuchia bớt “hoành tráng” hơn để phù hợp văn hoá mua sắm bản địa - Ảnh 2.

Mô hình cửa hàng BigPhone mới.

Trước đó, trao đổi với các nhà môi giới đầu tư trong năm nay, ông Nguyễn Đức Tài, đồng sáng lập và chủ tịch tập đoàn Thế Giới Di Động cho biết sẽ mở rộng chuỗi BigPhone vào cuối năm 2019 với tham vọng đứng số 1 thị trường này.

Thế Giới Di Động chính thức mở cửa hàng đầu tiên tại Campuchia đầu năm 2017. Các cửa hàng này vẫn đang ở mức thăm dò, chưa được mở rộng mạnh mẽ. Khi được hỏi, phía tập đoàn cho biết thị trường nước láng giềng vẫn đang sơ khai, người dân nơi đây vẫn quen với việc mua hàng ở cửa hàng nhỏ, không đóng thuế, do đó BigPhone gặp chút trở ngại vì giá bán đã bao gồm các loại thuế phí chính ngạch.

Quyết tâm mở rộng BigPhone tại Campuchia của Thế Giới Di Động cho thấy có vẻ chuỗi này đã tìm được mô hình phù hợp tại quốc gia này.

Ngoài chuỗi BigPhone, Thế Giới Di Động hiện đang vận hành chuỗi cửa hàng điện thoại, chuỗi điện máy, chuỗi bách hoá, các nhà thuốc An Khang.

Báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất cho thấy luỹ kế 11 tháng năm 2019, tập đoàn ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 93.086 tỷ đồng (tăng trưởng 18%) và lợi nhuận sau thuế đạt 3.542 tỷ đồng (tăng trưởng 34%) so với cùng kỳ năm 2018. Với kết quả này, MWG hoàn thành 86% kế hoạch doanh thu và 99% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : ICTNEws