Cụ ông Nhật Bản phá đảo ‘đường đua ảo’ ở tuổi 93

Tram Ho

Trong năm qua, vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, rất nhiều người bỗng dưng thấy mình có nhiều thời gian hơn để chơi trò chơi điện tử. Và lối sống ở nhà cũng khuyến khích nhiều người phát sóng trực tuyến hoặc đăng video về các buổi chơi của họ như một cách để duy trì kết nối xã hội. Một trong số đó là kênh YouTube có nội dung về các trò chơi của một anh chàng người Nhật Bản có tên là Olivon Corp.

Nhưng điều làm nó nổi như cồn trong thời gian qua chính là việc trong các video, nhân vật chính không phải là chủ kênh YouTube mà là người ông 93 tuổi của anh.

Cụ ông Nhật Bản phá đảo đường đua ảo ở tuổi 93 - Ảnh 1.

Được biết, bản thân cụ ông không có hứng thú với các trò chơi điện tử trước đó. Nhưng gần đây, ông đã yêu cầu cháu trai cho phép mình chơi thử một trong những trò chơi mà mình nhìn thấy, đó là game đua xe Forza 7. Bởi thứ mà cụ ông này luôn yêu thích là những chiếc xe hơi. Trong những năm 1960, ông làm tài xế taxi ở Tokyo, và vào những năm 1970, ông bắt đầu sự nghiệp kéo dài 20 năm với tư cách là một tài xế xe ben.

Vì vậy, khi nhìn thấy cháu trai mình đang đua xe bằng vô lăng hỗ trợ trong game Forza 7, ông đã muốn được thử chạy vài vòng. Điều đặc biệt hơn nữa là danh sách những chiếc xe cổ điển của trò chơi này có cả chiếc xe yêu thích mà ông từng sở hữu thời trẻ, một chiếc Mazda RX-7 thế hệ đầu tiên. Mặc dù ông đã bán nó trước khi cháu trai mình ra đời, nhưng ông vẫn thường xuyên hồi tưởng về chiếc coupe thể thao cũ của mình và thậm chí yêu cầu cháu trai chọn cho nó màu bạc kim loại giống với chiếc xe cũ trong thực tế.

Chủ kênh Olivin Corp đã quay phim lại quá trình chơi game của ông mình, ngay lập tức tạo nên một làn sóng lan truyền mạnh mẽ trên mạng internet.

Cụ ông 93 tuổi chơi game đua xe ở Nhật

Trong các video mới nhất của mình, cụ ông đã bắt đầu thử sang một số dòng xe thể thao mới dòng Nissan GT-R, như các model R32, R34 và R35…

Và nếu theo dõi video, người xem sẽ nhận thấy rằng ngoài việc sử dụng vô lăng, cụ ông này còn kiên quyết đua ở chế độ hộp số tay, cùng với chân ga và bàn đạp phanh cùng bộ ly hợp. Ông cũng tắt hệ thống kiểm soát lực kéo và chống bó cứng phanh mặc định của trò chơi khi ở trong chiếc RX-7 ảo của mình, vì chiếc xe ngoài đời thực của ông không có những công cụ hỗ trợ lái xe hiện đại đó.

Chia sẻ thêm bên ngoài trò chơi, chủ kênh cho biết ông của mình đã tự nguyện nộp lại bằng lái và từ bỏ việc lái xe cách đây bảy năm do tuổi tác đã lớn của mình. Rất may mắn là giờ đây, ông đã tìm ra một cách mới để khơi dậy tình yêu với xe hơi như trước.

Tham khảo Soranews

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk