Cư dân mạng rủ nhau đột kích Area 51 – khu vực nghiên cứu tuyệt mật của chính phủ Mỹ để xem người ngoài hành tinh

Tram Ho

Cư dân mạng rủ nhau đột kích Area 51 - khu vực nghiên cứu tuyệt mật của chính phủ Mỹ để xem người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Nếu như mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, thì 6 giờ sáng ngày 20 tháng Chín năm 2019 theo giờ Mỹ, tức 20 giờ tối cùng ngày theo giờ Việt Nam, sẽ có hàng trăm dân thường đổ bộ vào Area 51 của chính phủ Mỹ. Đây là những thông tin bạn cần biết về “chiến dịch thăm viếng người ngoài hành tinh” có một không hai trong lịch sử.

Nếu bạn không quen thuộc với cái tên Area 51 – Khu vực số 51, thì đây cũng là cơ hội để bạn biết tiếng tăm của một trong những căn cứ quân sự bí ẩn nhất Trái Đất. Đã từ lâu, người Mỹ tò mò về Area 51 và những thử nghiệm với người ngoài hành tinh tại nơi đây, nhưng chính phủ nhất quyết phủ nhận sự tồn tại của nó.

Cư dân mạng rủ nhau đột kích Area 51 - khu vực nghiên cứu tuyệt mật của chính phủ Mỹ để xem người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Cho tới năm 2013, Đại học George Washington sử dụng quyền Đạo luật Tự do Thông tin FOIA để yêu cầu CIA cung cấp một số tài liệu mật. Trước sự ngỡ ngàng của toàn cư dân Mỹ, tài liệu khẳng định Area 51 hiện hữu tại một địa điểm được canh phòng nghiêm ngặt, tại Thung lũng Amargosa cách Las Vegas khoảng 1 giờ di chuyển.

Tài liệu của CIA chỉ nói rằng đây là khu vực thử nghiệm thiết bị bay và huấn luyện lực lượng không quân, thậm chí sau này CIA còn công bố cả những tài liệu về các chuyến bay thử trong khu vực, nhằm phủ nhận thông tin các thông tin liên quan về người ngoài hành tinh.

Thế rồi đến năm 2017, Lầu Năm Góc lại xác nhận sự tồn tại của chương trình phân tích “những mối đe dọa dị thường tới từ không gian” trị giá 22 triệu USD, thế là nhiều người nhao nhao lên, coi như đó là lời khẳng định “người ngoài hành tinh có tồn tại”. Lý lẽ của họ: nếu không có người ngoài hành tinh, tại sao phải tốn tới 22 triệu USD để nghiên cứu?

Việc Area 51 có sự hiện diện của người ngoài hành tinh bỗng trở thành câu chuyện nửa đùa nửa thật, với sức lôi cuốn kỳ lạ. Đó là lý do chính tại sao ta có sự kiện Facebook này đây: “Cùng lao vào Area 51. Họ không thể ngăn cản toàn bộ chúng ta được”.

Cư dân mạng rủ nhau đột kích Area 51 - khu vực nghiên cứu tuyệt mật của chính phủ Mỹ để xem người ngoài hành tinh - Ảnh 3.

Tính tới thời điểm này, đã có hơn nửa triệu người bấm nút Tham gia, và cũng hơn nửa triệu người “có hứng thú” với sự kiện lớn. Theo dự tính, vào 6 giờ sáng ngày 20/9 theo giờ Nevada, từng ấy con người (có thể hơn) sẽ lao vào Area 51 để tận mắt nhìn thấy người ngoài hành tinh và những công nghệ tối mật có trong đó.

Lời đề tựa của sự kiện ghi rõ: “Chúng ta sẽ tập trung tại điểm du lịch Trung tâm Người ngoài hành tinh Area 51 và sẵn sàng tiến vào. Nếu chúng ta chạy kiểu Naruto, chúng ta có thể di chuyển nhanh hơn tốc độ đạn của họ”.

Hiển nhiên đây là một trò đùa, và cư dân mạng nhanh chóng “bắt trend”, chế meme để bộc lộ cảm xúc về sự kiện có một không hai. 

Cư dân mạng rủ nhau đột kích Area 51 - khu vực nghiên cứu tuyệt mật của chính phủ Mỹ để xem người ngoài hành tinh - Ảnh 4.

Tôi đạp xe chạy khỏi Area 51 khi lỡ tay giải thoái Cổ thần Vĩ đại.

Cư dân mạng rủ nhau đột kích Area 51 - khu vực nghiên cứu tuyệt mật của chính phủ Mỹ để xem người ngoài hành tinh - Ảnh 5.

Khi bạn vào tới Area 51, thấy một cái phòng có đặt 3 quả cầu Pokeball.

Cư dân mạng rủ nhau đột kích Area 51 - khu vực nghiên cứu tuyệt mật của chính phủ Mỹ để xem người ngoài hành tinh - Ảnh 6.

Tôi và anh em tấn công Area 52 bằng công nghệ người ngoài hành tinh lấy được từ Area 51.

Cư dân mạng rủ nhau đột kích Area 51 - khu vực nghiên cứu tuyệt mật của chính phủ Mỹ để xem người ngoài hành tinh - Ảnh 7.

Tôi hỏi xem mẹ có thể đèo mình và mấy anh em tới Area 51 không.

Hiển nhiên là những người cai quản Area 51 biết về điều này. Trò chuyện với The Washington Post, phát ngôn viên của Không lực Hoa kỳ là Laura McAndrews đưa ra lời cảnh báo các bạn trẻ đừng nên thử vận may của mình. 

Area 51 là khu vực huấn luyện lực lượng Không quân Hoa Kỳ, và chúng tôi khuyên bạn đừng nên cố tiếp cận khu vực đang huấn luyện lực lượng được trang bị vũ khí. Không lực Hoa Kỳ luôn sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và những tài sản thuộc nước Mỹ”, Laura McAndrews nói. 

À quên, nói thêm cho bạn biết về súng sáu nòng Minigun M134: nó có thể quay 6.000 vòng/phút, bắn ra 100 viên đạn/giây, đạn bay xa được 1.000 mét với tốc độ 853 mét/giây. Xem chừng tốc độ chạy của Naruto được thực hiện bởi người thường thì khó thoát nhỉ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk