Cư dân mạng dùng biểu tượng cảm xúc nào nhiều nhất năm qua?

Tram Ho

Như mọi năm, Unicode Consortium đã phân tích, tổng hợp và đưa ra danh sách các biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất trong năm 2021. Có vẻ như trong năm nay, hầu hết chúng ta đều “cười ra nước mắt”.

“Theo dữ liệu được thu thập bởi Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm số hóa các ngôn ngữ trên thế giới, biểu tượng cảm xúc ‘cười ra nước mắt’ chiếm hơn 5% tổng số biểu tượng cảm xúc được sử dụng,” Jennifer Daniel, Chủ tịch của Unicode Emoji viết trong một bài đăng trên trang blog của Unicode.

Cư dân mạng dùng biểu tượng cảm xúc nào nhiều nhất năm qua? - Ảnh 1.

Đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách là biểu tượng cảm xúc trái tim và vị trí số ba thuộc về biểu tượng cảm xúc cũng là cười ra nước mắt nhưng là cười theo một tâm trạng phấn khích hơn. Dưới đây là danh sách mười biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất trong năm 2021 tổng hợp bởi Unicode Consoritum.

1. ? (cười ra nước mắt)

2. ❤️ (trái tim)

3. ? (cười lăn lộn)

4. ? (like)

5. ? (khóc)

6. ? (cầu nguyện)

7. ? (nụ hôn gió)

8. ? (mặt cười trái tim)

9. ? (cười mắt hình trái tim)

10. ? (cười hạnh phúc)

Nhìn chung, các biểu tượng cảm xúc được người dùng internet sử dụng nhiều nhất trong năm qua đều mang sắc thái tích cực. Mặc cho năm 2021 vừa qua, đại dịch COVID-19 đã lấy đi của chúng ta nhiều thứ, thế nhưng mọi người vẫn luôn sẵn sàng thể hiện sự lạc quan và lan truyền những sự tích cực tới nhiều người hơn. Biểu tượng cảm xúc duy nhất mang ý nghĩa tiêu cực là biểu tượng khóc ở vị trí thứ 5, vẽ nên một năm với nhiều biến cố, thế nhưng cho tới cùng, mọi thứ sẽ vẫn trở nên tốt đẹp hơn!

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk