Cụ bà 86 tuổi dùng máy tính lạ lùng đến nỗi hãng Google phải đích thân gửi thư phản hồi riêng

Bà ngoại của Ben Eckersley đã làm chao đảo cộng động mạng vì tìm kiếm vô cùng ‘dễ thương’ và lịch sự của bà, đến nổi Google cũng phải gửi thư riêng đến bà ngoại Ben cám ơn vì lời tìm kiếm vô cùng cảm động và chân thành ấy.

Ben Eckersley cười khúc khích khi anh lật mở máy tính xách tay của bà ngoại Ashworth thứ năm tuần trước. Bà ngoại May Ashworth 86 tuổi đã không đóng tab Google của mình, vì vậy cháu của bà mới có khả năng nhìn được tìm kiếm cuối cùng mà bà đã gõ trên Google:

“vui lòng dịch những số La Mã MCMXCVIII này có nghĩa là gì, cảm ơn”

Nhận thấy yêu cầu này quá dễ thương, Eckersley quyết định chụp lại hình ảnh ấy và khoe ngay trên Twitter.  Không ngờ chỉ trong vòng vài ngày đã được retweet đến hơn 11.000 lần và thậm chí còn nhận được phản hồi trực tiếp từ Google gửi cho bà May Ashworth

Tạm dịch nội dung yêu cầu tìm kiếm của bà: “vui lòng dịch những số La Mã MCMXCVIII này có nghĩa là gì, cảm ơn”.
Khi Ben hỏi bà mình là vì sao lại viết một cách lịch sự như vậy trên công cụ tìm kiếm Google thì mới biết hóa ra bà tưởng có người thật ngồi ở văn phòng Google và trả lời cho mọi câu hỏi tìm kiếm được gửi đến; và tất nhiên, bà nghĩ những gì mình gõ là rất bình thường, nếu cư xử tử tế, lịch sự, yêu cầu của mình sẽ được đáp ứng nhanh hơn.
Vietnam web summit
Tham gia cộng đồng lập trình Web lớn nhất Việt Nam: Vietnamwebsummit.com

Tweet nổi tiếng trên cuối cùng cũng thu hút sự chú ý của các nhân viên Google, và họ quyết định trả lời bà theo đúng cách cư xử lịch sự mà bà đã dành cho họ:

 Capture

Tạm dịch: “Thương gửi bà của Ben, mong rằng bà vẫn khỏe. Trong số hàng tỷ yêu cầu tìm kiếm của người dùng, câu hỏi của bà đã khiến chúng tôi vui rất nhiều.

Và, câu trả lời là 1998. Cám ơn bà.”

Câu trả lời này cũng nhận được số lượt like và retweet.

Một số người còn cho rằng, chúng ta cần nhiều hơn nữa những người như bà

Hay: ” Xã hội chúng ta đang tiến bộ hay thụt lùi, một lời nói lịch thiệp của bà làm chúng ta phải suy nghĩ”

“Tôi có cảm tưởng đang ngồi trong một buổi tiệc trà những năm 30, và chúng ta sẽ nói chuyện rất lịch sự và tao nhã”

“Bà làm tôi nhớ đến ông tôi, ông rất lịch sự, thật tuyệt vời!”

“Nét thanh tao của quý bà nước Anh…”

Điều này cho thấy thái độ biết ơn, lịch sự và tôn trọng người khác vẫn là cách cư xử tuyệt vời nhất trong thời đại khô khan này. Chỉ một cử chỉ lịch thiệp của những người thập niên 30 đã cho chúng ta thấy được sự lịch sự, tao nhã của người cách chúng ta vài thế hệ.

Khi xã hội càng ngày càng trở nên gấp gáp với cuộc sống hiện đại, chúng ta quên dần những cử chỉ tao nhã, lịch sự, vốn dĩ thể hiện tính cách và nhân phẩm con người. “Tiên học lễ, hậu học văn” có lẽ là điều mà người hiện đại đang dần dần quên lãng.

Đừng chỉ yêu thích thái độ tốt của người khác mà chính mỗi người cũng hãy thể hiện điều đó nhiều hơn nhé!

ITZone via daikynguyen

Chia sẻ bài viết ngay