Công ty công nghệ của Việt Nam ra mắt ‘điện thoại smartphone tốt nhất thế giới’

Ngoc Huynh

Sau bao ngày ngóng chờ, công ty Bkav đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại Bphone đầu tiên của mình vào hôm thứ Ba, giám đốc điều hành của Bkav đã giới thiệu một cách tự hào về chiếc smartphone của công ty trước 2,000 khách mời tham gia sự kiện ra mắt tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Tử Quảng – người đã sáng lập ra Bkav vào năm 2001, đã giới thiệu về sản phẩm trí óc của mình trước đông đảo khách mời, làm người xem liên tưởng đến hình ảnh của Steve Jobs hay Tim Cook khi giới thiệu về iPhone trên toàn thế giới.

“Đây là chiếc điện thoại tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi đã thành công!” ông Quảng phát biểu trước hơn 2,000 tín đồ công nghệ và giới truyền thông đã tham gia buổi lễ ra mắt. Ngoài ra, sự kiện này được đánh giá là sự kiện công nghệ lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Bkav chỉ mời 1,000 khách tham dự nhưng thực tế con số này đã tăng gấp đôi vì Bphone đã trở thành chủ đề được nhiều người bàn tán trong nhiều tháng qua kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên tại Consumers Electronics Show ở Las Vegas hồi đầu năm nay.

Tất cả các tín đồ công nghệ của Việt Nam đều hướng mắt nhìn về sản phẩm được mong đợi từ lâu này, và công ty tiếp tục tiết lộ về những thông tin mà ông Quảng đã mô ta trong tháng Ba là chiếc điện thoại smartphone đẹp nhất thế giới, thiết kế của họ thậm chí đánh bại cả iPhone của Apple.

Ông Quảng cho biết Bphone đã làm từ 800 thành phần khác nhau và được cung cấp bởi 82 nhà cung cấp trên thế giới, đây là kiểu dáng thiết kế độc quyền, cấp bằng sáng chế từ năm 2011.

Bphone có độ dày là 7,5 mm và được trang bị màn hình 5 inch với độ phân giải Full HD do Sharp sản xuất, có lớp bảo vệ Corning Gorilla Glass – Samsung và Apple cũng sử dụng cho các thiết bị của mình.

Thân nhôm nguyên khối được trang bị RAM 3GB của Toshiba, và chíp xử lý Qualcomm CPU Snapdragon 801 quad-core 2.5GHz. Ông Quảng cho biết Bkav là công ty đầu tiên ở Đông Nam Á hợp đồng với Qualcom để cung cấp CPU mới nhất.

Pin 3000mAh của Bphone cũng được trang bị công nghệ Quick Charger Plus 2.0 không khác biệt nhiều so với QuickCharge 2.0 của Qualcomm.

Camera trước có độ phân giải là 13MP và camera sau là 5MP, cả hai được bảo vệ bằng kính sapphire.

CEO của Bkav khẳng định rằng thiết kế của điện thoại có thể so sánh với thiết kế của Apple và Samsung.

Mục tiêu rõ ràng của Bkav là hướng đến việc thu hút những người có đam mê chụp ảnh vì nó mang đến các công nghệ như UbiFocus, cho phép người dùng có thể lấy nét tới 5 điểm đồng thời, và Fast Tracking Auto Focus, công nghệ này cũng có trên Samsung Galaxy S6, có thể tự động lấy nét với các vật thể chuyển động nhanh.

Bkav sử dụng hệ điều hành riêng của mình có tên là BOS. Trên thực tế hệ điều hành BOS dựa trên Android Lollipop.

Sự ra đời của Bphone gắn liền với Bkav, các sản phẩm chống virut hàng đầu của công ty sẽ giúp cho Bphone “an toàn nhất quả đất”, theo ông Nguyễn Tử Quảng.

Công ty Bkav cũng đã giới thiệu về thiết bị lưu trữ đám mây có tên BDrive, chất lượng tương đương với các thương hiệu nổi tiếng như OneDrive hay Google Drive của Microsoft, và trình duyệt web BChrome, dựa trên mã nguồn mở của Google Chrome.

Bphone sử dụng công nghệ Transfer Jet dành cho việc chuyển dữ liệu, nó có tốc độ truyền tải nhanh gấp 500 lần so với NFC.

“Bphone là điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ Transfer Jet,” ông nói.

Điện thoại Bphone 16GB có mức giá 9.99 triệu VNĐ (tương đương $455USD), trong khi phiên bản 64GB và mạ vàng 24k với dung lượng 128GB có mức giá lần lượt là 12.96 triệu VNĐ (tương đương $595USD) và 20.19 triệu VNĐ (tương đương $927USD).

Các mức giá ở trên chưa bao gồm thuế.

Phiên bản 16GB chỉ có màu đen và trắng, trong khi phiên bản 64GB có màu đen, trắng và màu vàng champagne.

Và các sản phẩm sẽ không bán ở các chuỗi cửa hàng bán lẻ, mà chỉ được bán trực tuyến trên trang vala.vn, từ ngày 2/6. Người dùng được phép trả lại sản phẩm trong vòng 14 ngày kể từ ngày mua.

Buổi lễ ra mắt Bphone đã tác động mạnh đến ngành công nghệ của Việt Nam cùng với các trang web công nghệ, sự kiện này được mọi người ở khắp nơi nhắc đến và Bkav cũng đã tường thuật trực tiếp sự kiện này. Công ty đã tốn 10 tỷ đồng (tương đương $459,348 USD) để tổ chức buổi lễ này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://tuoitrenews.vn/