Công cụ BI mới giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vận hành khối dữ liệu khổng lồ

Ngoc Huynh

Vào hôm thứ Sáu một công cụ BI mới chủ yếu tập trung vào các công ty vừa và nhỏ đã được ra mắt.

Công cụ mới là sự kết hợp giữa các phương pháp phân tích được may đo và công nghệ đám mây, công cụ BI mới của Quatrro được thiết kế để mang đến các phân tích tài chính và kinh doanh thông minh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kể cả đơn vị nhượng quyền.

Các khuôn mẫu báo cáo và thông báo, các bảng tài chính (Financial dashboard) là một trong những các tính năng có trong công cụ mới, chủ yếu giúp các công ty đối phó với dạng dữ liệu không có cấu trúc đang phát triển nhanh chóng.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đề cập đến các khả năng phân tích và kế hoạch tài chính để làm điểm chuẩn và so sánh hiệu suất của đơn vị.

Đồng thời các công cụ lập kế hoạch, dự thảo ngân sách và dự đoán cho phép các doanh nghiệp theo dõi trạng thái hoạt động hiện tại và chuyển sang các hướng phát triển tiềm năng thông qua các phân tích dự đoán.

Tính năng quản lý chi phí và hàng hóa tồn kho mang đến tầm nhìn về các cơ hội giảm thiểu chi phí được nâng cao, trong khi sự tuân thủ, quản lý rủi ro và quản trị tài chính mang đến sự minh bạch rõ ràng bằng cách tích hợp dữ liệu và các mô hình quản trị, Quatrro cho biết.

Các công cụ dùng để quản lý doanh thu và lợi nhuận cũng như tiền mặt và các bảng cân đối kế toán cũng có trong công cụ mới này.

Chi tiết về giá thành hiện tại vẫn chưa có.

Thị trường các công cụ BI ngày càng cạnh tranh và có nhiều đối thủ, “tất cả phải cạnh tranh với Microsoft,” ông Dan Vesset – phó chủ tịch của IDC cho biết.

Microsoft cũng đã thông báo về thời gian mà công ty sẽ giới thiệu về công cụ BI mới có tên Power BI.

“Sự khác nhau chính giữa các tính năng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp lớn là trước đây bộ tính năng rộng hơn, trong khi các công cụ mới phá vỡ chúng thành các gói đơn lẻ ,” ông Vesset lưu ý.

Nhiều nhà cung cấp BI dựa trên nền tảng đám mây sẽ đưa ra mức giá hấp dẫn hơn dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhìn chúng, phần mềm BI là phần mềm phổ biến nhất mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay dùng, ông Christopher Chute – phó chủ tịch mảng nghiên cứu của IDC cho biết.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.itworld.com/