Concept smartphone với camera tháo rời được của Vivo là thứ điên rồ nhất bạn từng thấy

Tram Ho

Khi nói về smartphone, có ý kiến cho rằng chúng ta đã đạt đến đỉnh cao của thiết kế. Ngoại trừ điện thoại màn hình gập, hầu như mọi thiết bị ngày nay đều trông như nhau và hoạt động theo những cách rất giống nhau. Vivo không nghĩ như vậy, bằng chứng là họ vừa tung ra một mẫu điện thoại concept với mô-đun camera có thể tháo ra và sử dụng như một chiếc camera hành trình. Quả là điên rồ nhỉ? Và cũng thật thú vị nữa!

Vivo là hãng khá nổi tiếng vì những ý tưởng thiết kế smartphone cực “độc”. Loạt concept Apex của hãng từng mang lại cho chúng ta một cái nhìn về tương lai nơi những chiếc điện thoại không còn cổng kết nối nào, cũng như không có viền màn hinh, với diện tích hiển thị được tối đa hoá và mọi thứ khác được giản lược đến mức tối thiểu. Họ thậm chí còn tung ra series điện thoại flagship NEX, dù ít táo bạo hơn nhiều, nhưng vẫn nổi bật so với phần còn lại của thị trường. Và cũng không hề sai khi nói rằng Vivo là hãng đầu tiên tiên phong ứng dụng camera pop-up nhằm đạt được màn hình hoàn toàn sạch sẽ, không tai thỏ hay nốt ruồi.

Concept mới nhất của Vivo đưa camera pop-up lên một đẳng cấp mới, điên rồ chưa từng có. Bạn có một chiếc điện thoại không có camera trên thân máy – chỉ màn hình chiếm trọn mặt trước, và mặt lưng bằng kính. Cụm camera kép phục vụ selfie trồi lên từ đỉnh màn hình, chưa một ống kính thường và một ống kính góc rộng. Nghe có vẻ bình thường.

Nhưng còn các camera sau thì sao? Cụm camera nhỏ xíu nói trên có thể được tháo ra khỏi thân máy và xoay lại để biến thành camera chính. Dường như Vivo sử dụng một loại kết nối chân cắm độc quyền nào đó. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là cụm camera này còn có khả năng truyền tải dữ liệu không dây nữa. Có nghĩa là về lý thuyết, bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu để chụp ảnh. Tình huống thú vị nhất là chụp ảnh ở những nơi mà việc đưa điện thoại vào là điều không hề dễ dàng.

Cụ thể, Vivo đưa ra một số chế độ chụp ảnh khá độc đáo mà concept này có thể thực hiện được. Cụm camera có thể được đặt lên bất kỳ bề mặt nào để chụp selfie hoặc thực hiện các cuộc gọi video dưới nhiều góc độ. Nhờ kích cỡ bé tí, nó còn có thể được gắn lên người hoặc động vật để biến thành camera hành động. Bạn thậm chí có thể liên kết nhiều mô-đun lại với nhau để chụp nhiều góc độ khác nhau cùng lúc.

Vivo còn giới thiệu một số loại phụ kiện dành cho cụm camera mới, như đế hút từ tính, vòng gắn lên tay, và vòng gắn lên cổ chó…để giúp người dùng tận dụng camera tháo rời hiệu quả hơn. Ngoài những vấn đề hiện hữu về độ bền vốn là điều không thể tránh khỏi trên các mô-đun camera với nhiều bộ phận di chuyển, hạn chế lớn nhất của nó là thời lượng pin và chất lượng ống kính. Dẫu vậy, concept này thực sự rất thông minh và là một giải pháp khá hay, biến giấc mơ smartphone kiểu mô-đun thành hiện thực. Về lý thuyết, bạn có thể đổi cụm camera mới với các cảm biến tốt hơn nếu thích!

Camera IFEA của Vivo có thể chỉ là một concept, nhưng theo một bài viết trên Weibo thì nó sẽ được sản xuất đại trà vào một ngày không xa. Chiếc Vivo Apex 2021 nhiều khả năng sẽ là nền tảng để ứng dụng một tính năng độc đáo như thế này!

Tham khảo: TechRadar

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk